Vinh danh các cá nhân, tập thể tiêu biểu ngành Du lịch Việt Nam

08:47:00 31/03/2018

THCL - Ngày 30/3, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh các danh hiệu du lịch năm 2017.

Vinh danh các cá nhân, tập thể tiêu biểu ngành Du lịch Việt Nam

Lễ tôn vinh, nhằm vinh danh các lãnh đạo doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu có chuyên môn nghiệp vụ cao, có uy tín và đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam những năm qua. Đồng thời, vinh danh những doanh nghiệp đạt kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch Việt Nam năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh,  Năm 2017, Việt Nam đứng đầu châu Á về tốc độ phát triển du lịch, đứng thứ 6/10 nước có tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới.  Với sự nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã phát triển vượt bậc, làm nên kỳ tích tăng trưởng.

Năm 2017, du lịch Việt Nam đã đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế (tăng 29,1% so với năm 2016), phục vụ 73,2 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu từ du lịch đạt 510.900 tỷ đồng.

Lễ vinh danh hôm nay, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh du lịch. Bên cạnh đó, việc vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc đã tạo điều kiện thuận lợi để khách du lịch lựa chọn và sử dụng các doanh nghiệp du lịch uy tín, có thương hiệu và chất lượng dịch vụ cao của từng địa phương, được các cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và Cup cho 27 cá nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2017, trong đó có 3 nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam, 12 Giám đốc lữ hành tiêu biểu, 12 Giám đốc khách sạn tiêu biểu; tặng giấy chứng nhận và Cup cho 111 tập thể doanh nghiệp xuất sắc trên từng lĩnh vực năm 2017.

Nguyễn Kiên

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?