Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vĩnh Phúc: Các lĩnh vực công nghiệp chủ lực tăng mạnh

03:28:09 14/09/2016

THCL tháng đầu năm, chỉ số các ngành sản xuất công nghiệp chủ lực ở Vĩnh Phúc tăng mạnh. Nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay ổn định hơn so với những năm trước. Nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư thêm vào nhiều lĩnh vực, tạo động lực mãnh mẽ để các doanh nghiệp tham gia hội nhập và phát triển. Đây là nhân tố quan trọng giúp chỉ số sản xuất công nghiệp của Vĩnh Phúc 8 tháng đầu năm  tăng 3,73% so cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong 10 ngành công nghiệp chủ lực thì có đến 7 ngành có chỉ số sản xuất tăng. Trong đó, ngành sản xuất linh kiện điện tử có mức tăng cao nhất, đạt 36%. Tiếp đến là ngành sản xuất trang phục tăng 21%; ngành sản xuất xe có động cơ tăng 12%... Tuy nhiên, chia theo ngành kinh tế cấp II, 8 tháng đầu năm, Vĩnh Phúc có 3 ngành công nghiệp, chỉ số sản xuất giảm so cùng kỳ năm trước, gồm: Ngành sản xuất chế biến thực phẩm giảm 2,3%, sản xuất phương tiện vận tải khác giảm 8%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải giảm 3%...

Tính chung 8 tháng đầu năm, các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh sản xuất được trên 120.700 tấn thức ăn gia súc; trên 38.900 áo các loại; 52.710 m2 gạch ốp lát. Đặc biệt, doanh thu từ sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục tăng cao, với gần 11.800 tỷ đồng, tăng 34% so cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, những tháng cuối năm, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục phát triển bởi đây là thời điểm vàng để các nhà sản xuất tung ra thị trường những sản phẩm mới, mẫu mã mới phục vụ thị trường dịp cuối năm.

UBND tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, dệt may, thức ăn chăn nuôi, động cơ gắn máy… đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh sản xuất phù hợp, thuận lợi cho các doanh nghiệp trong tỉnh.

Phạm Nga

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành