Vĩnh Phúc: Hơn 12.000 thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

20:01:00 08/08/2020

THCL - Chiều 8/8, hơn 12 nghìn thí sinh tại Vĩnh Phúc đã hoàn thành thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tâm trạng phấn khởi, tự tin.

THí sinh nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Bình Xuyên, Vĩnh PhúcTHí sinh nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Vĩnh Phúc, chiều ngày 8/8, số lượng thí sinh đến làm thủ tục là 12.183/12.221 thí sinh, chiếm 99,69%. Số lượng thí sinh vắng là 38, trong đó, miễn thi là 19 trường hợp, 7 trường hợp không đủ điều kiện dự thi, không lý do là 12.

Về công tác đảm bảo ATGT, Trung tá Nguyễn Đức Nghĩa, Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Do đã có phương án từ trước nên trong buổi chiều 8/8 tại các tuyến đường dẫn vào điểm thi và trước cổng điểm thi không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Ngày mai, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện việc tuần tra kiểm soát và đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm thi, giúp thí sinh đến các thi một cách dễ dàng”.

Tại Điểm thi trường THPT Trần Phú (TP. Vĩnh Yên), có 28 phòng thi với 647 thí sinh. Trong đó, có 393 thí sinh của trường Trần Phú, 254 thí sinh của trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc. Tại buổi làm thủ tục đăng ký dự thi, có 1 thí sinh vắng mặt.

Ông Phan Hồng Hiệp, Trưởng Điểm thi cho biết: “Quan điểm chỉ đạo đối với cán bộ làm thi là thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình. Đối với các em thí sinh là tham dự đầy đủ, ý thức tốt. Qua đây cũng muốn nhắn nhủ tới các em là cần giữ sức khỏe, bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt kết quả cao. Đồng thời, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy chế thi và đảm bảo an toàn phòng dịch”.

Cũng tại Điểm thi trường THPT Trần Phú, tâm trạng chung của thí sinh là phấn khởi và tự tin. Trước khi vào phòng làm làm thủ tục dự thi, nhiều nhóm học sinh tập trung tạo dáng, chụp ảnh và cười đùa vui vẻ.

Tại Điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Học, bà Vũ Thị Tuyết Mai, Phó Hiệu trưởng, Phó Điểm thi chia sẻ: “Tại Điểm thi có 22 phòng thi với 488 thí sinh. Chiều nay, 77 đồng chí thành viên hội đồng và 100% thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Công tác phòng dịch được nhà trường chuẩn bị chu đáo, nước sát khuẩn được bố trí tại mỗi phòng thi, phòng chờ, phòng chức năng... nhà trường cũng chuẩn bị 1.000 khẩu trang để phát cho thí sinh có nhu cầu. Hiện, tâm lý của cán bộ làm thi và thí sinh đều vui vẻ chờ đón buổi thi chính thức diễn ra vào sáng mai”.

Trước đó, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ Kỳ thi; phun khử khuẩn tại các Điểm thi đã được Sở GD&ĐT phối hợp với các ngành chức năng thực hiện một cách cẩn trọng nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Long Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành