Vĩnh Phúc: Phát động chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp”

08:10:00 29/03/2017

THCL - Ngày 28/3/2017, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức lễ phát động chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp”. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tới dự và trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của thanh niên liên quan đến các cơ chế, chính sách và “tiếp lửa” cho các thanh niên có tinh thần khởi nghiệp.

Chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp” được tổ chức nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong thanh niên, sinh viên; qua đó, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của thanh niên và doanh nhân trẻ trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo của tỉnh; nhiều thanh niên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, đi đầu trong lao động, sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp bộ Đoàn, hội toàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, cổ vũ doanh nhân trẻ và thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao kiến thức cho thanh niên; tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ thanh niên tham gia khởi nghiệp, khai thác tối đa hiệu quả nguồn vốn vay; chú trọng các dự án giải quyết việc làm cho thanh niên…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, xây dựng cơ chế giúp đỡ cho tổ chức Đoàn Thanh niên và thanh niên Vĩnh Phúc có điều kiện, môi trường thuận lợi nhất để tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Đỗ Thị Thanh Hương, hiện nay, Vĩnh Phúc có trên 300.000 thanh niên, chiếm 30,2% dân số và 47,28% lực lượng trong độ tuổi lao động của tỉnh. Thực tiễn đã chứng minh, thanh niên Vĩnh Phúc luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Trước nhiệm vụ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phát động nhiều phong trào hành động của tuổi trẻ để định hướng cho thanh niên trong phát triển kinh tế, làm giàu chính sáng. Tuy nhiên, trong quá trình khởi nghiệp đầy thách thức, còn nhiều bạn trẻ chưa thành công do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, có việc thiếu sự “trợ sức”. 

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương khẳng định, việc tổ chức chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2020 và phát động cuộc thi “tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” nhằm mục đích khơi dậy tinh thần và chắp cánh cho những ước mơ, lý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên và cộng đồng. Đồng thời, hình thành cơ sở dữ liệu về lý tưởng khởi nghiệp, triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng, chung sức xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp. 

Sau lễ phát động, các ĐVTN tham dự buổi đối thoại với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí đại diện cho các tổ chức, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm. Qua giao lưu, các bạn trẻ được thông tin về chủ trương, chính sách của Trung ương cũng như của tỉnh về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời, được học hỏi kinh nghiệm thực tế của những doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Tại chương trình, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức ra mắt Hội đồng chuyên gia tư vấn – hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, trao thưởng 10 mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ I.

Nguyễn Quyên

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?