Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung

Theo tiền sử dịch tễ, 2 trường hợp là nhân viên trong khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện Yên Lạc.

Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến nay là 136 trường hợp. Trong ngày ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19. Cả 2 trường hợp này đều ở huyện Yên Lạc.

Tiền sử dịch tễ, 2 trường hợp là nhân viên trong khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện Yên Lạc. Từ ngày 11/7 đến ngày 21/7, 2 nhân viên này thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly y tế Trung tâm Huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện Yên Lạc.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, 2 nhân viên không ra khỏi khu cách ly. Ngày 21/7, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, 2 trường hợp trên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh điều trị.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà hát tỉnh. Ảnh: Trà Hương
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Trà Hương)

Hiện toàn tỉnh đang điều trị cho 45 trường hợp, tình hình sức khỏe bệnh nhân ổn định. Trong ngày có 2 trường hợp nhập viện. Tích lũy điều trị khỏi 80 trường hợp.

Tổng số các trường hợp đang giám sát y tế lũy tích 68.692 trường hợp. Số trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1) hiện đang cách ly 75 người; tích lũy 3.480 người (tăng 9). Không còn trường hợp F2, F3.

Số trường hợp đi về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác là 4.302 người (tăng 369). Đang cách ly tại nhà 870 trường hợp.

Về công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, bệnh viện tuyến tỉnh sẵn sàng bảo đảm điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 dự kiến 544 người; bệnh viện tuyến huyện sẵn sàng các cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại 9 huyện, thành phố với quy mô 50 giường/huyện, tổng 450 giường.

Về công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, trong ngày, có 8 lượt người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc đến địa bàn tỉnh khai báo tạm trú với mục đích du lịch, công tác, làm việc.

Hiện, địa bàn tỉnh có tổng số 2.487 người nước ngoài làm việc, thăm thân tại 288 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; chưa phát hiện hiện trường hợp vi phạm về lưu trú, xuất nhập cảnh.

Trong ngày, lực lượng công an đã tập trung triển khai Phương án cao điểm xử lý vi phạm về phòng, chống dịch; kiểm tra, nhắc nhở 15 cơ sở kinh doanh có điều kiện, 5 cơ sở tôn giáo thờ tự trên địa bàn tỉnh và 183 người chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đề nghị UBND cấp xã ra quyết định xử phạt 58 trường hợp với số tiền 58,2 triệu đồng, cảnh cáo 2 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang.

Lũy kế từ ngày 1/5 đến nay, lực lượng Công an Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt hoặc đề nghị xử phạt 1.008 trường hợp với tổng số tiền hơn 1,49 tỷ đồng.

Trong ngày, lực lượng công an tại 9 chốt kiểm soát, phòng dịch trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra 6.618 lượt phương tiện, 16.468 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 473 xe đến từ các vùng có dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 5.519 lượt người thuộc vùng có dịch có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với Covid-19 trong 3 ngày trước khi vào tỉnh.

Lực lượng công an đã phát hiện 1 trường hợp từ quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đi qua Chốt kiểm soát số 01 (cầu Xuân Phương - Phúc Yên) có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19, nên đã phối hợp đưa đi cách ly y tế tại Trung đoàn 834 để tiếp tục theo dõi; yêu cầu 1 trường hợp ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương đến Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo khai báo, cách ly y tế theo quy định; bàn giao 2 trường hợp không đeo khẩu trang cho UBND cấp xã xử lý theo quy định.

Tại 8 chốt kiểm soát cấp huyện (Phúc Yên 3, Sông Lô 4, Tam Đảo 1), lực lượng công an đã kiểm tra 3.526 lượt phương tiện với 5.095 lượt người; yêu cầu quay trở lại đối với 109 lượt phương tiện không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch
Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Khả năng linh hoạt ứng phó với những thử thách khắc nghiệt và biết biến nguy cơ thành đòn bẩy sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình…

Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều nay 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đưa tiễn 66 Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid- 19. Đồng thời tỉnh tổ chức đón 239 công dân Huế về từ Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietjet ở sân bay quốc tế Phú Bài.

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.