Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Thay đổi thời gian học của học sinh để phòng dịch Covid-19

Bên cạnh việc thay đổi thời gian học của các khối lớp tại các trường học, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Học sinh thực hiện đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào trườngHọc sinh thực hiện đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào trường

Ngày 28/4/2020, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc – Phạm Khương Duy đã ký ban hành văn bản số 512/SGDĐT-VP về việc cho học sinh các cấp đi học trở lại. Nội dung văn bản 512 cho biết, học sinh các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

Đối với bậc mầm non, học sinh đi học trở lại bình thường. Bậc tiểu học, học sinh lớp 1,2,3 đi học buổi sáng; học sinh lớp 4,5 đi học vào buổi chiều. Cấp THCS, học sinh lớp 6,7 học buổi sáng; lớp 8,9 học buổi chiều. Cấp THPT, học sinh lớp 10, 11 học buổi sáng; học sinh lớp 12 học buổi chiều. Riêng các TTGDNN-GDTX chủ động sắp xếp đảm bảo mỗi buổi học không quá 2/3 số học sinh học tại trường.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học chủ động phối hợp với UBND các cấp, các cơ sở y tế cấp huyện thành lập mỗi trường học 01 tổ y tế gồm từ 2 đến 3 cán bộ y tế thường trực tại trường học để theo dõi sức khỏe (đo thân nhiệt hàng ngày) cho học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ các trường học, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, khu vực rửa tay thuận tiện xong trước ngày 2/5/2020. Tiếp tục tổ chức tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Cùng với đó, các trường tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân, phụ huynh học sinh hiểu đồng thuận, tạo điều kiện thuận lợi cho con em trở lại trường; tổ chức quán triệt đến đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh để mọi người cùng có trách nhiệm với nhà trường và chủ động trong công tác phòng, chống dịch cho học sinh. Thông báo đến phụ huynh học sinh trước khi học sinh đến trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt từ nhà. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sau không được đến trường khi đang trong thời gian cách ly, ho, sốt, khó thở.

Trong quá trình dạy và học hàng ngày, các cơ sở giáo dục phải có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt sĩ số, quản lý sức khỏe của các em học sinh và thực hiện báo cáo về Sở GD&ĐT.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam sẽ triển khai 10 dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa
Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam sẽ triển khai 10 dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa

Sáng 20/05, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động cần thiết để Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam nghiên cứu, sớm triển khai 10 dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 395 triệu USD.

Thanh Hoá tăng cường giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn
Thanh Hoá tăng cường giải quyết vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Đề xuất nhiều dự án dùng vốn từ gói phục hồi kinh tế
Đề xuất nhiều dự án dùng vốn từ gói phục hồi kinh tế

Bộ Kế hoạch & Đầu tư vừa đề nghị các địa phương, bộ, ngành rà soát, chuẩn xác số liệu để trình cấp có thẩm quyền 113 dự án, nhiệm vụ (không gồm các dự án trong lĩnh vực y tế như y tế dự phòng, y tế cơ sở tại các địa phương), thuộc chương trình phục hồi kinh tế.

Thanh Hoá triển khai đăng ký ô tô, xe máy tại Công an cấp huyện, cấp xã từ ngày 21/05
Thanh Hoá triển khai đăng ký ô tô, xe máy tại Công an cấp huyện, cấp xã từ ngày 21/05

Từ ngày 21/05, tỉnh Thanh Hoá sẽ triển khai việc thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô được phân cấp cho Công an cấp huyện và cấp xã theo quy định tại Thông tư số 15 ngày 06/04/2022 của Bộ Công an.

Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký, ban hành Kế hoạch số 272/KH-UBND phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/07/1912 - 09/07/2022).

Ngày 20/05, cả nước có 1.587 ca Covid-19 mới; 12 tỉnh, thành không có F0 trong ngày
Ngày 20/05, cả nước có 1.587 ca Covid-19 mới; 12 tỉnh, thành không có F0 trong ngày

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 20/05: Cả nước có 1.587 ca mắc mới Covid-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 02 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh.