Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN - Index tăng nhẹ ở cuối phiên chiều 24/11, thanh khoản ở mức thấp

Nhóm cổ phiếu trụ trở lại dẫn dắt đà tăng của chỉ số chính. Ở cuối phiên giao dịch, VN - Index tăng 1,71 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 24/11 tiếp tục diễn biến khá ảm đạm. Sắc đỏ bao trùm toàn bảng điện hầu hết thời gian giao dịch, có thời điểm mất gần 10 điểm. Tuy nhiên, vào cuối phiên, những thay đổi của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đã giúp chỉ số chính ngược dòng tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 24/11 tiếp tục diễn biến khá ảm đạm. Ảnh minh họa
Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 24/11 tiếp tục diễn biến khá ảm đạm. Ảnh minh họa.

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu trụ đã dẫn dắt đà tăng trở lại với việc tăng hơn 2 điểm khả quan hơn thị trường chung.

Rổ VN30 hôm nay ghi nhận 18 cổ phiếu tăng điểm và chỉ có 9 mã giảm điểm. STB, HPG, VRE, GVR, PLX, VNM, VIC đồng loạt tăng từ 2% đến 4% giá trị. MWG cùng PDR, NVL giảm sàn và ở trong trạng thái “trắng bên mua”. Trong khi đó, lượng dư bán sàn của PDR lên tới 89 triệu đơn vị, NVL 46 triệu đơn vị; MWG còn hơn 200 nghìn đơn vị chưa thể hấp thụ hết.

Lần đảo chiều thành công này của VN - Index phải kể đến sự góp sức lớn từ nhóm cổ bất động sản. NLG, NBB, HDC, DRH, VRE, DXG, VIC, GEX,… đều ở trong sắc xanh, thậm chí CEO và DPG còn mang sắc tím. Ở chiều ngược lại, DXS, PV2, QCG, TIG, NTL, HDG,… là những cái tên đang chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, bên cạnh Phát Đạt và Novaland thì Hải Phát (HPX) cũng là cái tên phải giải trình lần 2 cho 10 phiên giảm liên tiếp.

Ở phiên hôm nay, nhóm thép có diễn biến khá tích cực. HSG tăng hết biên độ, HPG tăng mạnh gần 4%. Các mã VGS, NKG, POM, TLH,… cũng tăng điểm ở mức từ 3,7% đến 7,5%.

Cổ phiếu có sự phân hoá mạnh ở nhóm ngân hàng. STB, LPB, ACB, BID, OCB, CTG, TCB, VPB,... là những nhóm vẫn duy trì sắc xanh. Nhưng NAB, BVB, SHB, EIB,… lại là những mã giảm điểm trên 1%. Đặc biệt, NVB giảm tới 6,8%.

Sắc xanh đỏ đan xen nhau trên sàn chứng khoán phiên 24/11 hôm nay. HCM, SHS, FTS, MBS, SBS, VCI, TVB, SSI,... có cổ phiếu tăng điểm tốt. Trong đó, APS tăng kịch trần. Tuy nhiên, các mã như VND, AGR, HBS, EVS, PSI,… lại ở trạng thái giảm. Đáng chú ý là DSC giảm sàn “trắng bên mua”.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,71 điểm lên mức 947,71 điểm (+0,18%). HNX-Index tăng 0,22 điểm lên 191,22 điểm và UPCoM-Index giảm 0,15 điểm xuống còn 67,51 điểm.

So với phiên trước, thanh khoản trên HoSE đi ngang với giá trị khớp lệnh đạt 6.961 tỷ đồng, và giảm một nửa so với phiên bùng nổ vào ngày 22/11.

Hồng Nhung (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023
Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam thì, có 71% /tổng số 117 doanh nghiệp được hỏi cho rằng, triển vọng ngành thủy sản năm 2023 sẽ khó khăn; hơn 22% doanh nghiệp đánh giá sẽ rất khó khăn và chỉ khoảng 7% doanh nghiệp lạc quan vào bức tranh ngành thuỷ sản.

Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh
Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh

Hai di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản tư liệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương gồm: “Bia ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng” và “Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943)”.

Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển
Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển

Sáng 26/11, Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước
Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước

Chỉ trong 01 ngày, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép trên địa bàn.

Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy
Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.

Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết
Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt đã bổ sung thêm 10.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.