Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ đất rừng Sóc Sơn: Kiểm điểm loạt cán bộ, cưỡng chế các công trình vi phạm

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu xử lý các cán bộ liên quan đến vi phạm tại đất rừng Sóc Sơn, đồng thời yêu cầu thanh tra chuyển hồ sơ sang cơ quan công an những vi phạm trong chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất rừng từ năm 2008 đến nay.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo xử lý, khắc phục sau thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 10 xã và thị trấn (huyện Sóc Sơn) giai đoạn từ 2008 - 2018.

UBND TP giao chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân ở huyện này đã không nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP, buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

UBND huyện Sóc Sơn cũng được yêu cầu lập kế hoạch và thiết lập phương án xử lý, khắc phục đối với các công trình vi phạm về đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích. 

Vụ đất rừng Sóc Sơn: Kiểm điểm loạt cán bộ, cưỡng chế các công trình vi phạm - Hình 1

Sẽ có những cán bộ vướng vòng lao lý vì "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn? (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, rà soát các trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm rõ các trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định để có phương án xử lý.

UBND TP giao Thanh tra TP chuyển Công an TP các hồ sơ liên quan những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất dẫn đến việc xây dựng các công trình vi phạm quy hoạch rừng.

Theo văn bản này, lãnh đạo UBND TP yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với Giám đốc Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Sóc Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội) vì đã để xảy ra vi phạm.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý đối với các hồ chứa nước thủy lợi và quản lý đất rừng phòng hộ, đặc dụng Sóc Sơn, đồng thời có hình thức kỷ luật đối với Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được yêu cầu rút kinh nghiệm về những thiếu sót trong quản lý đất đai, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Sóc Sơn. 

Các đơn vị này đã được đoàn thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong việc làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu giám đốc Sở Xây dựng rút kinh nghiệm đối với Thanh tra Sở Xây dựng về những thiếu sót đã được nêu tại kết luận thanh tra.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh
Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.