Vụ hàng loạt sai phạm tại xã Kỳ Tây (Hà Tĩnh): Bí thư xã gửi đơn xin từ chức

11:13:00 26/01/2018

THCL - Sáng 26/1, ông Nguyễn Anh Hoan, Trưởng phòng Nội vụ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, ông Nguyễn Văn Xiển, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tây đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng liên quan của huyện này để xin từ chức.

Ông Hoan cũng cho biết, về mặt nhà nước thì ông Xiển thuộc sự quản lý của Ban Thường vụ, thường trực Huyện ủy Kỳ Anh. “Ban Thường vụ, thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đang xem xét, cân nhắc sau đó mới đưa ra quyết định cụ thể liên quan đến đơn xin từ chức của đồng chí Nguyễn Văn Xiển, Bí thư xã Kỳ Tây”, ông Hoan nói.

Hồ sơ khống do lãnh đạo UBND xã Kỳ Tây lập nên để moi tiền dự án chi sai mục đích

Cùng ngày, trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Nguyễn Văn Xiển, Bí thư xã Kỳ Tây cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ông viết đơn xin từ chức gửi tới cơ quan chức năng cấp trên.

“Tuy nhiên, trong đơn gửi cơ quan chức năng cấp trên, tôi chỉ nêu ra 2 lý do đó là tôi thiếu năng lực trình độ làm việc và không hoàn thành tốt nhiệm vụ Bí thư xã được cơ quan chức năng cấp trên tin tưởng, giao phó”, ông Xiển nói.

Trong khi đó, liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Viết Kỳ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây cho biết, trong quá trình công tác tại địa phương thì ông Xiển là người cán bộ cơ bản về mặt chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức. Tuy nhiên, cũng theo ông Kỳ, trong vụ lập khống hồ sơ, giả mạo chữ ký 170 hộ dân trên địa bàn để lấy tiền dự án chi sai mục đích thì ông Xiển là người có liên đới trực tiếp và chịu trách nhiệm trực tiếp.

Trước đó, Thương hiệu & Công luận, phản ánh, trong 4 năm (từ 2014 đến đầu 2018), tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, xảy ra nhiều sai phạm và nhiều lãnh đạo của xã này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Xiển, Bí thư xã Kỳ Tây đã có đơn xin từ chức gửi lên cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh

Đặc biệt là sự việc cán bộ lãnh đạo UBND xã Kỳ Tây đã có hành vi lập khống hồ sơ, giả mạo chữ ký của 170 hộ dân tại địa phương để “moi” tổng số tiền 200 triệu đồng của dự án nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn dành cho những gia đình khó khăn, nghèo khó tại xã Kỳ Tây.

Những sai phạm của cán bộ, lãnh đạo của UBND xã Kỳ Tây khiến người dân địa phương rất bức xúc, phản ánh tới cơ quan chức năng. Nhưng cho đến nay, những cá nhân sai phạm vẫn chưa bị xử lý kỷ luật hoặc liên đới trách nhiệm pháp luật.

Nguyên Dũng-Lưu Hà

 

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành