Vụ nổ ở Bắc Ninh: 157 hộ dân ký cam kết không thu mua phế liệu quốc phòng

16:22:00 05/01/2018

THCL - Liên quan vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh), Công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng huyện Yên Phong đang tiếp tục kiểm tra và tổ chức ký cam kết với 157 hộ dân trong xã Văn Môn không thu mua, chứa các phế liệu quốc phòng.

"mưa đạn" ở Bắc Ninh khiến nhiều người thương vong

Trước đó, sau khi phát hiện thêm kho hàng thứ hai của ông Nguyễn Văn Tiến cũng tại xã Văn Môn (là chủ kho phế liệu vừa phát nổ tại thôn Quan Độ làm hai người chết, chín người bị thương), cơ quan chức năng đã kiểm tra kho hàng thứ hai này và phát hiện bốn vỏ đạn rỗng và nhiều thùng rỗng, không phát hiện vật liệu có thể gây nổ.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1964, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong) chủ kho phế liệu để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo khoản 3, Điều 304, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Tiến được xác định là chủ bãi phế liệu để xảy ra vụ nổ khiến 2 cháu bé là Nguyễn Tiến N. (1 tuổi, con anh Nguyễn Văn Lợi và chị Đặng Thị Thắm) và cháu Đặng Thùy Tr. (con anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen) tử vong.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm thu gom các mảnh kim loại sau vụ nổ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm trong thôn Quan Độ và các thôn lân cận; đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thanh địa phương để các hộ thống kê thiệt hại về nhà cửa và các tài sản khác với cơ quan chức năng.

Anh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng