Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vụ 'xén' đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe: Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra

14:03:00 16/04/2019

THCL - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, xem xét kiến nghị liên quan đến đề xuất "xén" đất công viên làm bãi đỗ xe.

Liên quan đến đề xuất "xén" đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe , trung tâm thương mại, mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về việc xử lý phản ánh, kiến nghị của một số công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo đó, ông Lê Phi Phụng và một số công dân đang sinh sống tại các Tòa nhà khu vực xung quanh Công viên Cầu Giấy có đơn (gửi kèm theo hàng nghìn chữ ký của công dân) gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc triển khai Dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại khu đất hơn 14.500 m2 trong khuôn viên phía Đông Bắc của công viên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn phản ánh, kiến nghị của ông Lê Phi Phụng và một số công dân đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ được UBND TP Hà Nội giao xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại công viên Trung Yên. Tuy nhiên, công ty này cho biết, địa chất tại đó yếu nên phải xử lý phức tạp, lại có 60 hộ dân phản đối nên khu đất này vẫn đang bị bỏ hoang. Để thực hiện dự án, chủ đầu tư chuyển sang xin đất tại Công viên Cầu Giấy .

Đề xuất của doanh nghiệp đã nhận được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội với điều kiện chủ đầu tư phải hoàn trả cây xanh cho công viên sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 đến 5 tầng hầm đỗ xe, nhà điều hành phía trên không quá 5% diện tích ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Để rộng đường dư luận, PV Báo Thương hiệu Công luận đã đặt lịch làm việc với UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng và chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ. Qua trao đổi điện thoại, phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Quận đang tập hợp cầu trả lời, khi nào có sẽ gửi lại các báo sau”. Cũng qua trao đổi điện thoại, chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết đang lấy ý kiến cư dân. Còn đại diện CĐT liên tục báo bận họp và tắt máy.

Trúc Mai

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành