Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vũng Tàu “Hội tụ xanh” để xứng tầm thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị TPO và các tổ chức thành viên hỗ trợ kêu gọi đầu tư, kết hợp giới thiệu, tuyên truyền quảng bá để phát triển du lịch Vũng Tàu xứng tầm là thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế.

Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị
Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Sáng 17/03/2023, tại thành phố Vũng Tàu, diễn ra Hội nghị thường niên dành cho các thành viên Việt Nam thuộc Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) với chủ đề “Hội tụ xanh”

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo 8 tỉnh, thành phố là thành viên của TPO gồm: Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu),  Đà Lạt (Lâm Đồng), Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh và  Long An. Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị.

ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Là đơn vị thành viên đăng cai tổ chức Hội nghị lần này, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu có bài phát biểu về giải pháp cũng như đề xuất thúc đẩy phát triển du lịch với chủ đề “Hội tụ xanh”. Ông cho biết, Vũng Tàu sở hữu nhiều bãi biển đẹp, có núi, rừng, sông và 18 di tích lịch sử văn hóa.

Vũng Tàu có 02 lần liên tiếp đạt giải thưởng về thành phố Du lịch Sạch ASEAN, do Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á đánh giá, xếp loại. Ngành du lịch thành phố luôn hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tuy nhiên, sản phẩm du lịch của Vũng Tàu nói riêng và tỉnh BR-VT nói chung lâu nay chủ yếu dựa vào các yếu tố tự nhiên, chưa được đầu tư đúng mức và chưa khai thác được tiềm năng; có nhiều loại hình du lịch nhưng sản phẩm còn đơn điệu, không hấp dẫn khách.

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu kiến nghị TPO và các tổ chức thành viên hỗ trợ kêu gọi đầu tư, kết hợp giới thiệu, tuyên truyền quảng bá để phát triển du lịch Vũng Tàu xứng tầm là thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế;  Tăng cường sự liên kết phát triển du lịch, trong đó tập trung cho liên kết vùng và liên kết giữa các thành phố du lịch, các thành phố là thành viên TPO; Hỗ trợ Vũng Tàu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới; Đẩy mạnh ứng dụng quảng bá du lịch trên nền tảng số, du lịch ảo 360 độ; Hỗ trợ các mục tiêu, giải pháp cụ thể để cùng thành phố Vũng Tàu triển khai thực hiện phát triển du lịch xanh, bền vững, trở thành Trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế vào năm 2030.

Ông Paul Stoll, Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial phát biểu tại Hội nghị
Ông Paul Stoll, Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Ngoài ra,  Hội nghị cũng nghe chia sẻ và giải pháp xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu thành điểm đến du lịch mang tầm quốc tế của ông Paul Stoll Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial với đề xuất dự án mang tên “Dải Rồng Vàng” –Tuyến đường du lịch biển kết nối các doanh nghiệp, tạo chuỗi sản phẩm du lịch phù hợp với lợi thế cạnh tranh của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Vũng Tàu và cảm nhận cảnh biển nơi đây thật hùng vĩ. Với năng lực và tầm ảnh hưởng của mình, ông cho biết sẽ giới thiệu quảng bá Vũng Tàu với những nơi ông đến.

Tại Hội nghị, ông Woo Kyungha đề xuất ý tưởng sẽ phát triển TPO với quy mô toàn thế giới chứ không chỉ  khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như hiện nay. Đề xuất này đã nhận được sự tán thành của các đơn vị thành viên dự hội nghị.

Tổng Thư ký TPO và các thành viên cũng thống nhất địa điểm tổ chức hội nghị thường niên dành cho các thành viên Việt Nam lần tới là thành phố Đà Lạt.

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được thành lập tại Hội nghị các thành phố Châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản. Năm 2019, TP. Vũng Tàu đã được kết nạp là thành viên 124 của tổ chức này và cũng là thành phố thứ 6 của Việt Nam là thành viên chính thức của TPO.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS
Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản số 2563/SXD-TTr về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản (BĐS).

Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Từ ngày 15/4 đến 15/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh đã xử lý 25 trường hợp vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, với số tiền xử phạt và trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 125 triệu đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hóa (52 tuổi, trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi quy định tại Khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.

Chứng khoán sáng 27/5: : Cổ phiếu POW bùng nổ
Chứng khoán sáng 27/5: : Cổ phiếu POW bùng nổ

VN-Index biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu, thì dòng tiền vẫn hướng tới nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu POW giao dịch bùng nổ.

Cẩn trọng trước gian hàng ảo trên sàn thương mại điện tử
Cẩn trọng trước gian hàng ảo trên sàn thương mại điện tử

Một nhóm đối tượng đã lập ra các gian hàng ảo trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee để chiếm đoạt tiền của sàn thương mại điện tử này thông qua các mã giảm giá, khuyến mại.

Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD
Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 136,07 triệu USD (bằng 43% so với cùng kỳ) tính đến ngày 20/5/2024.