Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vũng Tàu “Hội tụ xanh” để xứng tầm thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị TPO và các tổ chức thành viên hỗ trợ kêu gọi đầu tư, kết hợp giới thiệu, tuyên truyền quảng bá để phát triển du lịch Vũng Tàu xứng tầm là thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế.

Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị
Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Sáng 17/03/2023, tại thành phố Vũng Tàu, diễn ra Hội nghị thường niên dành cho các thành viên Việt Nam thuộc Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) với chủ đề “Hội tụ xanh”

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo 8 tỉnh, thành phố là thành viên của TPO gồm: Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu),  Đà Lạt (Lâm Đồng), Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh và  Long An. Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO chủ trì hội nghị.

ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Là đơn vị thành viên đăng cai tổ chức Hội nghị lần này, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu có bài phát biểu về giải pháp cũng như đề xuất thúc đẩy phát triển du lịch với chủ đề “Hội tụ xanh”. Ông cho biết, Vũng Tàu sở hữu nhiều bãi biển đẹp, có núi, rừng, sông và 18 di tích lịch sử văn hóa.

Vũng Tàu có 02 lần liên tiếp đạt giải thưởng về thành phố Du lịch Sạch ASEAN, do Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á đánh giá, xếp loại. Ngành du lịch thành phố luôn hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tuy nhiên, sản phẩm du lịch của Vũng Tàu nói riêng và tỉnh BR-VT nói chung lâu nay chủ yếu dựa vào các yếu tố tự nhiên, chưa được đầu tư đúng mức và chưa khai thác được tiềm năng; có nhiều loại hình du lịch nhưng sản phẩm còn đơn điệu, không hấp dẫn khách.

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu kiến nghị TPO và các tổ chức thành viên hỗ trợ kêu gọi đầu tư, kết hợp giới thiệu, tuyên truyền quảng bá để phát triển du lịch Vũng Tàu xứng tầm là thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế;  Tăng cường sự liên kết phát triển du lịch, trong đó tập trung cho liên kết vùng và liên kết giữa các thành phố du lịch, các thành phố là thành viên TPO; Hỗ trợ Vũng Tàu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới; Đẩy mạnh ứng dụng quảng bá du lịch trên nền tảng số, du lịch ảo 360 độ; Hỗ trợ các mục tiêu, giải pháp cụ thể để cùng thành phố Vũng Tàu triển khai thực hiện phát triển du lịch xanh, bền vững, trở thành Trung tâm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế vào năm 2030.

Ông Paul Stoll, Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial phát biểu tại Hội nghị
Ông Paul Stoll, Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Thanh Huyền)

Ngoài ra,  Hội nghị cũng nghe chia sẻ và giải pháp xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu thành điểm đến du lịch mang tầm quốc tế của ông Paul Stoll Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khách sạn Imperial với đề xuất dự án mang tên “Dải Rồng Vàng” –Tuyến đường du lịch biển kết nối các doanh nghiệp, tạo chuỗi sản phẩm du lịch phù hợp với lợi thế cạnh tranh của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Woo Kyungha, Tổng thư ký TPO cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Vũng Tàu và cảm nhận cảnh biển nơi đây thật hùng vĩ. Với năng lực và tầm ảnh hưởng của mình, ông cho biết sẽ giới thiệu quảng bá Vũng Tàu với những nơi ông đến.

Tại Hội nghị, ông Woo Kyungha đề xuất ý tưởng sẽ phát triển TPO với quy mô toàn thế giới chứ không chỉ  khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như hiện nay. Đề xuất này đã nhận được sự tán thành của các đơn vị thành viên dự hội nghị.

Tổng Thư ký TPO và các thành viên cũng thống nhất địa điểm tổ chức hội nghị thường niên dành cho các thành viên Việt Nam lần tới là thành phố Đà Lạt.

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được thành lập tại Hội nghị các thành phố Châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản. Năm 2019, TP. Vũng Tàu đã được kết nạp là thành viên 124 của tổ chức này và cũng là thành phố thứ 6 của Việt Nam là thành viên chính thức của TPO.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.