Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung và Công ty cổ phần Khoáng sản và Cơ khí đã bị xử phạt hơn 200 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Chiều 1/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần (CTCP) Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung, CTCP Khoáng sản và Cơ khí.

Theo đó, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành uyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung, có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp Trà Lý, xã Tây Lương, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình với tổng số tiền là 125 triệu đồng.

Chi tiết nội dung xử phạt đối với công ty Tiến Trung. Nguồn: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Chi tiết nội dung xử phạt đối với Công ty Tiến Trung. (Nguồn: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước)

Doanh nghiệp này bị phạt 65 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trên trang của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với các tài liệu: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất Quý I, II, IV năm 2022, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2021 đã được kiểm toán, Báo cáo thường niên năm 2021, Quyết định thay đổi nhân sự, Quyết định Cưỡng chế tài khoản Công ty của cơ quan thuế...

Đồng thời, CTCP Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung bị phạt thêm 60 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2022, công ty có phát sinh giao dịch với bên liên quan là CTCP HT Group Hòa Bình, tuy nhiên trên Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022 lại không phản ánh nội dung trên.

Cùng ngày 1/3, CTCP Khoáng sản và Cơ khí (UPCoM: MIM), có trụ sở chính tại số 2 Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng bị "tuýt còi" do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật đối với nhiều báo cáo tài chính và tài liệu khác từ năm 2021 đến nay. Với sai phạm này, công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 92,5 triệu đồng.

rrrrrrrrr
CTCP Khoáng sản và Cơ khí

Minh An (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.