Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Yêu cầu xả trạm thu phí tự động nếu ùn tắc dịp 02/09

Để đảm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/09, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ cũng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan của bộ, sở GTVT các địa phương sẵn sàng phương án.

Ảnh minh hoạ
Thứ trưởng chỉ đạo các trạm thu phí phải chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Theo chỉ đạo, đối với đường bộ, Tổng cục Đường bộ được giao chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra các công trình giao thông để xử lý sự cố, đặc biệt là với các vị trí nguy cơ cao về tai nạn giao thông, ùn tắc, các cửa ngõ Hà Nội và TP. HCM; kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí.

Thứ trưởng chỉ đạo các trạm thu phí phải chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài. Các địa phương, đơn vị vận tải đường bộ, nhất là vận tải khách phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, ổn định cước phí, bố trí phương tiện dự phòng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; tăng cường giám sát dữ liệu thiết bị giám sát hành trình để xử lý các chủ phương tiện kinh doanh vi phạm.

Với hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về an toàn, an ninh hàng không, xử lý nghiêm vi phạm; hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, chú trọng ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để giảm ùn tắc, quá tải.

Các hãng hàng không được yêu cầu xây dựng phương án bay tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dự kiến tăng cao vào dịp này; hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; không tăng giá vé trái quy định... Các yêu cầu tương tự cũng được đưa ra với đơn vị liên quan lĩnh vực vận tải khác như đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải…

Với địa phương, Bộ GTVT đề nghị sở GTVT các tỉnh, thành phố vận động người dân đã uống rượu bia không lái xe; tham gia tổ chức giao thông hợp lý tại các cửa ngõ lớn, nhất là tại Hà Nội và TP. HCM; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn. Các đơn vị liên quan cũng được yêu cầu công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời phản ánh của người dân liên quan tới việc đi lại, trật tự an toàn giao thông...

Đức Anh

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 30/09: Tiếp tục giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 30/09: Tiếp tục giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay, ngày 30/09, điều chỉnh giảm nhiều nhất là 3.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 30/09: Giá gạo chững, giao dịch chậm lại
Giá lúa gạo hôm nay 30/09: Giá gạo chững, giao dịch chậm lại

Giá lúa gạo hôm nay 30/09 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định sau phiên biến động trái chiều. Thị trường giao dịch chậm lại do mưa bão.

Sẵn sàng hòa nhịp chuyển động trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022
Sẵn sàng hòa nhịp chuyển động trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022

 Hàng chục ngàn người sẽ tham gia sự kiện đi bộ trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022 diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 01/10/2022 với chủ đề “Never Still - Hòa nhịp chuyển động”. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Ngân hàng 01/10 và là nét văn hóa truyền thống tại PVcomBank trong nhiều năm qua.

Giá tiêu hôm nay 30/09: Đồng USD giảm, giá tiêu sẽ khởi sắc trở lại
Giá tiêu hôm nay 30/09: Đồng USD giảm, giá tiêu sẽ khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/09 tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu dao động quanh mốc 63.500 – 66.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 30/09: Vàng tăng giá
Giá vàng hôm nay 30/09: Vàng tăng giá

Giá vàng hôm nay 30/09 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt khi mà nước Anh và Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ đồng nội tệ.

Tổng vốn đăng ký đầu tư của doanh nghiệp EU tại Việt Nam tăng gần 70%
Tổng vốn đăng ký đầu tư của doanh nghiệp EU tại Việt Nam tăng gần 70%

Đó là thông tin tại Diễn đàn thương mại Việt Nam-Liên minh Châu Âu -EU, do Bộ Công Thương phối hợp cùng Phái đoàn Liên minh Châu Âu - EuroCham tại Việt Nam tổ chức.