Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank - Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam lĩnh vực tài chính, ngân hàng 2021

Đứng trong bảng xếp hạng Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam lĩnh vực tài chính - ngân hàng năm 2021, Agribank tiếp tục khẳng định là thương hiệu mạnh, không chỉ tiên phong thực hiện chính sách tiền tệ của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, hoạt động kinh doanh bền vững, hiệu quả mà còn là doanh nghiệp lớn có trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng.

Agribank - Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam lĩnh vực tài chính, ngân hàng 2021
Agribank - Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam lĩnh vực tài chính, ngân hàng năm 2021

Thương hiệu mạnh Việt Nam là chương trình thường niên uy tín do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times khảo sát, bình xét từ năm 2003 đến nay dựa trên các tiêu chí về kết quả kinh doanh, ứng dụng chuyển đổi số, trách nhiệm cộng đồng và một số tiêu chí khác đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, trong năm 2021, Thương hiệu mạnh Việt Nam vinh danh những doanh nghiệp có khả năng thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 thông qua đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số để đáp ứng nhu cầu của thị trường và bối cảnh mới.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt trong đời sống xã hội, kinh tế trong nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị, vai trò của ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank tập trung nguồn lực, đi đầu thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để chia sẻ khó khăn với khách hàng và nền kinh tế như:

Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, triển khai nhiều chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi… đồng thời, quyết liệt tiết giảm chi phí hoạt động, giảm chỉ tiêu lợi nhuận, tăng thu hồi nợ, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh…Với chủ trương đúng đắn, sự chung sức đồng lòng vượt khó của cả hệ thống, cho đến tháng 6/2021, Agribank vẫn giữ được kết quả kinh doanh khả quan, tổng tài sản đạt hơn 1,6 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với đầu năm và tăng 10.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, cho vay khách hàng đạt 1.232.051 tỷ đồng, tiếp tục dẫn đầu thị trường về thị phần tín dụng.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Agribank đã ủng hộ bằng tiền và hiện vật cho các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 300 tỷ đồng để tăng nguồn lực mua và sản xuất vaccine phục vụ chiến lược tiêm phòng toàn dân, ủng hộ cho các địa phương chống dịch và tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện.

Đổi mới sáng tạo và cải tiến, ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh là chiến lược quan trọng giúp Agribank cải thiện năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Số hóa, xử lý dữ liệu tập trung hàng nghìn chi nhánh, tạo mạng lưới kết nối rộng khắp, thông suốt nhằm phục vụ mọi nhu cầu thanh toán, giao dịch ngân hàng thời gian thực của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, an toàn, chi phí thấp trên tất cả chi nhánh, ATM, POS trên toàn quốc, kênh ngân hàng điện tử internet, mobile app. Agribank là một trong các ngân hàng, fintech đầu tiên tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia, để cung ứng dịch vụ thanh toán cho toàn bộ công dân, làm nên mảnh ghép quan trọng của Chính phủ điện tử và tài chính công. 

33 năm xây dựng và trưởng thành, thương hiệu Agribank luôn được biết đến là ngân hàng thương mại lớn của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong thực thi chính sách tiền tệ của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước phát triển nền kinh tế đất nước, đặc biệt đối với khu vực nông nghiệp nông thôn.

Bảo Anh

Bài liên quan

Tin mới

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%

Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 06/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm 0,84 điểm phần trăm, tương đương gần 700.000 tỷ đồng được đẩy ra thị trường...

HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách Nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú thuộc dân tộc rất ít người (dân tộc Bố y) được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,5 triệu đồng/học sinh; Học sinh thuộc các dân tộc còn lại được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,2 triệu đồng/học sinh.

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.