Ấn Độ điều tra chống bán phá giá mặt hàng ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam

16:12:00 29/09/2020

THCL - Mặt hàng ống đồng nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Ấn Độ. Mục đích của động thái này là để xác định xem liệu các nhà sản xuất nước ngoài có đang nhận trợ cấp trái luật hay không.

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá ống đồng nhập khẩu từ Việt NamẤn Độ điều tra chống bán phá giá ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam

Mục đích của động thái này là để xác định xem liệu các nhà sản xuất nước ngoài có đang nhận trợ cấp trái luật hay không.

Theo thông tin do Bộ Thương mại Ấn Độ công bố cuối tuần qua, cuộc điều tra do Tổng vụ Phòng vệ Thương mại Ấn Độ, cơ quan điều tra của Bộ này tiến hành, có thể dẫn đến việc những mặt hàng nhập khẩu này phải đối mặt với thuế chống trợ cấp.

Cuộc điều tra dựa trên cơ sở dữ liệu nhập khẩu ống đồng từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020. Ngoài ra, Bộ Thương mại Ấn Độ cũng đã nhận được số liệu nhập khẩu của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa thuộc đối tượng bị điều tra trong 4 năm qua.

Bộ Thương mại Ấn Độ cho rằng có sự gia tăng nhập khẩu chủ yếu từ 3 nước Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, chiếm hơn 90% tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này của Ấn Độ.

Trang Nguyễn

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành