Apple cho phép tùy biến Control Center trên ios 11

16:00:00 07/06/2017

THCL - Apple lần đầu tiên bổ sung tính năng Control Center trên hệ điều hành IOS 7, khi đó Apple cho phép người dùng nhanh chóng On/Off một số tính năng xử lý nhanh như Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ máy bay, Bluetooth, Xoay màn hình cũng như truy xuất nhanh một số tính năng như Đèn pin, điều khiển nhạc...

Sau một thời gian dài, cuối cùng Apple cũng phải tự thay đổi mình khi muốn bắt kịp HĐH Android ngày càng tiện dụng và thao tác nhanh hơn. Điều này đã chính thức thay đổi trên iOS 11, khi Apple đã cho phép người dùng tùy biến ControlCenter. Khi truy cập vào phần Cài đặt > Trung tâm kiểm soát, chúng ta sẽ thấy rất nhiều tùy chọn mới, bao gồm Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) được rất nhiều người mong chờ. Thậm chí, Apple còn bổ sung cả tính năng quay phim màn hình, đặc biệt có ích trong một số trường hợp.

 

Vậy còn khả năng bật tắt dữ liệu di động nhanh thì sao? Apple đã mặc định tích hợp nó vào trong ControlCenter. Khi hất Control Center lên, chúng ta sẽ thấy một ô gồm 4 tùy chọn bật/tắt chế độ máy bay, dữ liệu di động, wi-fi và bluetooth. Khi 3D Touch (hoặc giữ lâu với các máy không hỗ trợ 3D Touch) vào ô này, sẽ có 2 tùy chọn khác hiện ra là AirDrop và Điểm truy cập cá nhân.

Mặc dù khả năng tùy biến của ControlCenter trên iOS 11 vẫn còn hạn chế so với Android, nhưng có thể thấy Apple cuối cùng đã chịu lắng nghe người tiêu dùng và cho họ những gì mà họ muốn. Nhiều người nói rằng đây là nâng cấp sáng giá nhất của iOS 11, và họ sẵn sàng sẽ nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới chỉ vì tính năng này.

Khánh Trung

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành