Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường smartwatch

Theo báo cáo từ công ty phân tích thị trường Canalys, Apple vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường trong quý 1/2020 với thị phần 36.3%, số lượng thiết bị bán ra là 5.2 triệu đơn vị.

Báo cáo của Canalys cho biết doanh số chung của thị trường smartwatch đạt 14.3 triệu đơn vị, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng giống như ở phân khúc smartphone cao cấp, thì thị trường smartwatch chứng kiến sự thống trị của 3 tên tuổi lớn là Apple, Huawei, Samsung. Chỉ riêng 3 nhà sản xuất này đã chiếm đến hơn 2/3 thị trường (67.2%).

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Trên thực tế, thị phần của Apple Watch đã thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái - khi những chiếc đồng hồ thương hiệu "Quả táo" từng đạt mức "đỉnh" với 46.7% số lượng thiết bị đeo tay thông minh bán ra trên toàn thế giới.

Vị trí thứ 2 bất ngờ có sự thay đổi đáng kể, khi Huawei chính thức vượt qua Samsung với mức tăng trưởng ấn tượng lên tới 113%, chiếm 14.9% thị trường.

Mặc dù thương hiệu đến từ Hàn Quốc vẫn ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 46% so với cùng kỳ năm ngoái, Samsung đã tụt xuống vị trí thứ 3 với thị phần 12.4%, thấp hơn khoảng 2.5% so với Huawei.

Để đẩy mạnh doanh số smartphone, Huawei đã áp dụng chính sách tặng kèm đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 cho một số người mua hàng Huawei P40 series, chủ yếu tại Trung Quốc. Chính vì thế, những chiếc đồng hồ thông minh của Huawei cũng dần trở nên phổ biến.

Như vậy là trong cùng một khoảng thời gian đầu năm 2020, Huawei đã thành công vượt qua Samsung ở 2 mảng lĩnh vực quan trọng: smartphone và smartwatch. Năm ngoái, Huawei chỉ đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng smartwatch, xếp sau Samsung và Fitbit, theo Canalys.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE

Dự kiến trong chương trình công tác tại UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự, phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn, phiên thảo luận quan trọng trong khuôn khổ COP28; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các hoạt động song phương với UAE.

Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư
Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 2 - xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư.

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện
Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện

Sáng 30/11 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngân khố và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cùng Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long

Ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thi công một số dự án hạ tầng giao thông phát triển khu vực vùng cao của TP Hạ Long. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Hơn 200 đơn tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng
Quảng Ninh: Hơn 200 đơn tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng

Ngày 30/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, ngành Y tế Quảng Ninh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tổ chức Ngày hội đăng ký hiến tặng mô, tạng tại Quảng Ninh năm 2023.

Quốc hội quyết nghị: Tổng số thu ngân sách Trung ương là 852.682 tỷ đồng
Quốc hội quyết nghị: Tổng số thu ngân sách Trung ương là 852.682 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 105/2023/QH15 về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2024.