Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 1273/SGTVT-QLVTPT&NL về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thường xuyên tuyên truyền, phố biến, quán triệt đội ngũ lái xe trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động vận tải bằng xe ô tô; nghiêm cấm việc lái xe sử dụng sử dụng rượu, bia, chất kích thích trước và trong khi điều khiển phương tiện.

Thực hiện nghiêm túc quy trình đảm bảo an toàn giao thông, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện về phương tiện và lái xe trước khi cho tham gia kinh doanh.

Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông - Hình 1

Xử lý nghiêm các lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông (Ảnh minh họa)

Nghiêm cấm giao lái xe không đủ điều kiện để điều khiển phương tiện (đặc biệt là lái xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích, ma túy,…); đình chỉ hoặc chấm dứt hợp đồng lao động đối với các lái xe cố tình vi phạm hoặc vi phạm nhiều lần các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Đối với các bến xe khách thường xuyên tuyên truyền đến các lái xe của các đơn vị vận tải khai thác tại bến trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (đặc biệt là không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia).

Thực hiện nghiêm túc quy trình đảm bảo an toàn giao thông và giải quyết cho xe ra, vào bến xe; kiểm tra chặt chẽ các điều kiện về phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đảm bảo điều kiện mới cho xe xuất bến (đặc biệt không cho xe xuất bến khi phát hiện lái xe có sử dụng rượu, bia, chất kích thích, ma túy,…; thông báo tới đơn vị vận tải để bố trí lái xe khác đủ điều kiện để thay thế).

Sở Giao thông Vận tải sẽ đình chỉ hoạt động đối với các đơn vị vi phạm các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Như Lan

Bài liên quan

Tin mới

Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Thương hiệu và Công luận tiếp tục cập nhật điểm sàn xét tuyển năm 2024 của các trường đại học trong cả nước.

Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa
Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một điểm sạt lở lớn xuất hiện trên Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị xã Sa Pa (đoạn thuộc xã Cốc San) vào tối 22/7 gây tắc nghẽn giao thông.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, sáng 23/7, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại TP. Hạ Long.

Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục
Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục

Tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, ngay cả khi hai phiên giảm khá mạnh gần nhất cũng không đủ giúp bảng điện tử có tín hiệu hồi phục kỹ thuật.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra

Sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực, khẩn trương khắc phục các hậu quả do bão gây ra.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.