Theo kế hoạch, các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, chế biến những mặt hàng nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, kẹo, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như: rau, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản và các sản phẩm chế biến từ rau, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

Bắc Giang: Triển khai kế hoạch kiểm tra ATTP năm 2019 - Hình 1

Triển khai kế hoạch kiểm tra vệ sinh ATTP. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra các quy định về ATTP trong kinh doanh, bảo quản, vận chuyển đối với những mặt hàng nông sản, thực phẩm. Kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm phải công bố,…

Đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy phép sản xuất, kinh doanh rượu; điều kiện sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh rượu và thực hiện các quy định về sản xuất rượu; kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hàng hóa, chất lượng, quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm rượu; việc niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết;…

Thực hiện kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh. Chú trọng tại các cửa hàng kinh doanh lớn, các điểm tập kết chứa hàng, kho tàng, bến bãi; các điểm lên xuống, nơi giao nhận hàng hóa trên các tuyến đường. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công, các cơ sở pha chế rượu, cơ sở kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống…

Tháng hành động vì ATTP năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019.

Như Lan