# cơ sở sản xuất
Dỡ bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ
Từ các cấp, các ngành cho đến từng người dân, doanh nghiệp đều cần xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế.
Lạng Sơn: Đột kích xưởng chế biến, phát hiện 800 kg lòng lợn thối
Thông tin từ Công an Lạng Sơn cho biết, lực lượng chức năng vừa kiểm tra đột xuất xưởng chế biến thực phẩm và phát hiện tại kho đang tập kết 10 bao tải đựng 800 kg lòng lợn đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bắc Giang: Triển khai kế hoạch kiểm tra ATTP năm 2019
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch số 141/KH-QLTT kiểm tra về ATTP.
Hà Nội: Phát hiện 3 cơ sở sản xuất kinh doanh ô mai, thịt bò khô không rõ nguồn gốc
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 4.000 hộp ô mai, hạt hạnh nhân, bim bim, mứt hoa quả, thịt bò khô... không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Bắc Giang: Phát hiện 200 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong tháng 11
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trong tháng 11/2018, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.323 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh chiếm 84,9%.
Xử phạt hơn 42 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 9 tháng qua, cả nước đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 401.653 cơ sở, phát hiện 77.105 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý 24.603 cơ sở, trong đó phạt tiền 21.613 cơ sở với số tiền phạt gần 42,5 tỷ đồng.
Tiêu hủy 1.414 chai thuốc Hồng huyết tố và xử phạt 35 triệu đồng
Ngày 02/7, Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất thuốc thành phẩm Y học cổ truyền Nguyễn Minh Trí (địa chỉ 27/2A Lý Thường Kiệt, khu phố 4, Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh). Cơ sở này đã sản xuất thuốc Hồng huyết tố, số đăng ký : V 1588- H12-10, lô SX 01-02-2017, hạn dùng tháng 02/2019 khi số đăng ký đã hết hiệu lực để đưa ra lưu hành.
Long An: Vẫn còn trường hợp sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng
Hiện trên địa bàn tỉnh Long An có 150 cơ sở sản xuất, gia công phân bón (vơ cơ và hữu cơ), 45 cơ sở sản xuất, sang chiết thuốc bảo vệ thực vật và 980 cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Chiến dịch tuyên truyền từ nay đến 15/5/2018.
Xử phạt trên 8,6 tỷ đồng tiền phạt đối với những cơ sở sản xuất, KDTP vi phạm
Chiều qua, 20/3 trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có trên 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó xã, phường quản lý 56% cơ sở, quận huyện quản lý 40% và 4% do thành phố quản lý.
Thành lập 6 đoàn thanh tra vệ sinh ATTP dịp trung thu
Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã ra quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Việc thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu 2017 được thực hiện từ ngày 11/9 - 30/9.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra chất lượng bánh trung thu
Tết Trung thu năm nay, hơn 600 đoàn kiểm tra từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô đã tăng cường kiểm tra chất lượng bánh trung thu.
Bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 755/SCT-QLTM đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương năm 2021.
Xếp loại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản: Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
Việc xếp loại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản là giải pháp quan trọng nhằm hướng tới mục tiêu vừa bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng vừa từng bước nâng cao chất lượng các cơ sở sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Hà Nội: Triển khai phần mềm phòng, chống dịch tại cụm công nghiệp
Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu triển khai Hệ thống phần mềm khai báo, cập nhật thông tin phòng, chống, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất.
VN-Index tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng 1.530-1.550 điểm
Chuyên gia nhận định, VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn do còn nằm dưới đỉnh thời đại. Trong ngắn hạn, VN-Index thiết lập thành công xu hướng tăng mới khi vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.510 – 1.515 điểm.
Yên Bái: Tăng cường phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở sản xuất, cụm công nghiệp và khu dân cư
Thực hiện Văn bản số 3193/BCA-C07 của Bộ Công an. Mới đây, UBND tỉnh Yên Bái ban hành văn bản số 3406/UBND-NC về việc tăng cường thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH ) đối với cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu dân cư.
Cà Mau: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Kon Tum: Tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum cho biết, đã có văn bản về việc tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Kon Tum: Tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh để phòng chống dịch
Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Kon Tum đã có văn bản về việc tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.