Tại các cấp, cơ quan chức năng thành lập 264 đoàn, tổ kiểm tra về ATTP, tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.323 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh chiếm 84,9%. Qua công tác kiểm tra, phát hiện 72 cơ sở vi phạm trong tổng số 694 cơ sở kiểm tra tại tuyến xã, phường; phát hiện 112 cơ sở vi phạm trong tổng số 594 cơ sở kiểm tra tại tuyến huyện, thành phố; tuyến tỉnh kiểm tra 35 cơ sở, phát hiện 16 cơ sở vi phạm.
(Ảnh minh họa)
Các lỗi vi phạm chủ yếu là do điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị không đạt quy định; người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khỏe định kỳ....
Thời gian tới, các sở, ngành và các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP; chú trọng triển khai lồng ghép với công tác vận động, giám sát bảo đảm ATTP. Đồng thời rà soát lại các chỉ tiêu về ATTP năm 2018, đối với các chỉ tiêu chưa hoàn thành, đề ra biện pháp triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch.
Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra về ATTP. Ngoài ra, kiểm soát và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP; đẩy mạnh việc thông tin, chỉ dẫn địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng thực phẩm. Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; bố trí đủ nhân lực và sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP.
Như Lan