Bắc Ninh: Mức sản xuất sản phẩm công nghiệp trọng điểm trong tháng 8 tăng so với tháng 7

14:44:00 03/09/2020

THCL - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 8/2020, hầu hết các sản phẩm công nghiệp trọng điểm đều có mức sản xuất tăng so với tháng trước.

8 tháng đầu năm 2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các ngành, địa phương kịp thời triển khai các giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, như: điều chỉnh giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay theo các quyết định về lãi suất mới của Ngân hàng Nhà nước; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ; chủ động cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất…, giúp các doanh nghiệp vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh cho thấy, trong tháng 8/2020, hầu hết các sản phẩm công nghiệp trọng điểm đều có mức sản xuất tăng so với tháng trước như: các sản phẩm điện thoại thông minh; đồng hồ thông minh; linh kiện điện thoại...

Tính chung 8 tháng, các sản phẩm phù hợp nhu cầu tiêu dùng đều duy trì lượng sản xuất tăng khá. Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đạt hơn 20,64 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2019; kim ngạch nhập khẩu đạt 18,68 tỷ USD, tăng 5,6%.

Cũng trong 8 tháng đầu năm, tỉnh Bắc Ninh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 119 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cấp điều chỉnh tăng vốn cho 70 dự án, tổng vốn thu hút FDI trong 8 tháng đạt hơn 731 triệu USD; có 1.598 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 15.599 tỷ đồng.

Hà Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành