Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 1357/SLĐTBXH-VL đề nghị các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ người nước ngoài đang làm việc tại đơn vị. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu nhập cảnh người nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện như: Có giấy xác nhận xét nghiệm Sars-Cov-2 kết quả không dương tính với Sars-Cov-2, giấy xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới; có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh cam kết chi trả chi phí điều dưỡng trong trường hợp bị mắc Covid-19 (áp dụng với những người nhập cảnh sau ngày 5/8/2020).

Doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại tỉnh phải chịu trách nhiệm với việc bảo lãnh của mình và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Sau khi nhập cảnh phải báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh danh sách người nhập cảnh và thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Luật lao động về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp khuyến cáo người lao động dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và công việc không cần thiết khác đến các địa phương đã công bố có dịch. Khuyến cáo người lao động đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tại nơi đông người, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân... Đồng thời, yêu cầu những lao động từ các vùng có dịch trở về doanh nghiệp làm việc trong khoảng thời gian từ sau ngày 12/7/2020 đến nay phải khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; báo cáo ngay danh sách về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nếu có).

Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp sốt, ho, khó thở... kèm theo các yếu tố dịch tễ như đến từ vùng có dịch, tiếp xúc gần với người mắc bệnh... phải đeo khẩu trang, tiến hành cách ly và đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi đến cơ sở y tế cần gọi điện thoại trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội: Tìm hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn
Hà Nội: Tìm hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn

Bộ Y tế có thông báo khẩn số 40 - đề nghị những hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn (Hoà Bình) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước
Tổng cục Thuế cấp tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất tiêu thụ trong nước

Theo Thông tư số 23/2021/TT-BTC ngày 30/3/2021 của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế là đơn vị thực hiện in, phát hành và bán tem điện tử thuốc lá sản xuất, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất theo quy định của pháp luật.

Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19
Tối 16/5, thêm 57 ca mắc Covid-19

Bản tin tối 16/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay; 54 ca ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả.

Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa
Tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 điểm đảo ở Trường Sa

Sáng nay (16/5), lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây của huyện Trường Sa (Khánh Hòa).

Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập
Bảo đảm trường học an toàn cho học sinh đến học tập

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch
Hải Dương: Gần 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tỉnh Hải Dương chi viện 267 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh Covid-19.