Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 1357/SLĐTBXH-VL đề nghị các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ người nước ngoài đang làm việc tại đơn vị. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu nhập cảnh người nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện như: Có giấy xác nhận xét nghiệm Sars-Cov-2 kết quả không dương tính với Sars-Cov-2, giấy xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới; có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh cam kết chi trả chi phí điều dưỡng trong trường hợp bị mắc Covid-19 (áp dụng với những người nhập cảnh sau ngày 5/8/2020).

Doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại tỉnh phải chịu trách nhiệm với việc bảo lãnh của mình và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Sau khi nhập cảnh phải báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh danh sách người nhập cảnh và thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Luật lao động về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp khuyến cáo người lao động dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và công việc không cần thiết khác đến các địa phương đã công bố có dịch. Khuyến cáo người lao động đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tại nơi đông người, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân... Đồng thời, yêu cầu những lao động từ các vùng có dịch trở về doanh nghiệp làm việc trong khoảng thời gian từ sau ngày 12/7/2020 đến nay phải khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; báo cáo ngay danh sách về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nếu có).

Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp sốt, ho, khó thở... kèm theo các yếu tố dịch tễ như đến từ vùng có dịch, tiếp xúc gần với người mắc bệnh... phải đeo khẩu trang, tiến hành cách ly và đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi đến cơ sở y tế cần gọi điện thoại trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Thực hư bọ biển siêu rẻ?
Thực hư bọ biển siêu rẻ?

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy?

Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh
Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị. Những loài động vật sặc sỡ dưới đây, không chỉ làm phong phú thêm cho sự đa dạng của thiên nhiên, mà còn làm cho thế giới trở nên đẹp đẽ hơn...

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.