Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

14:55:00 01/08/2020

THCL - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 1357/SLĐTBXH-VL đề nghị các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, các doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ người nước ngoài đang làm việc tại đơn vị. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu nhập cảnh người nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện như: Có giấy xác nhận xét nghiệm Sars-Cov-2 kết quả không dương tính với Sars-Cov-2, giấy xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới; có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh cam kết chi trả chi phí điều dưỡng trong trường hợp bị mắc Covid-19 (áp dụng với những người nhập cảnh sau ngày 5/8/2020).

Doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại tỉnh phải chịu trách nhiệm với việc bảo lãnh của mình và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Sau khi nhập cảnh phải báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh danh sách người nhập cảnh và thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Luật lao động về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp khuyến cáo người lao động dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và công việc không cần thiết khác đến các địa phương đã công bố có dịch. Khuyến cáo người lao động đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tại nơi đông người, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân... Đồng thời, yêu cầu những lao động từ các vùng có dịch trở về doanh nghiệp làm việc trong khoảng thời gian từ sau ngày 12/7/2020 đến nay phải khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; báo cáo ngay danh sách về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nếu có).

Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp sốt, ho, khó thở... kèm theo các yếu tố dịch tễ như đến từ vùng có dịch, tiếp xúc gần với người mắc bệnh... phải đeo khẩu trang, tiến hành cách ly và đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi đến cơ sở y tế cần gọi điện thoại trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

PV 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành