Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 1280/SGDĐT-CTHSSV gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương rà soát, lập danh sách và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trẻ em, học sinh, sinh viên đi từ các vùng dịch trở về tỉnh, nhất là các đối tượng tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và ôn tập cho học sinh lớp 12 để quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Trường hợp có các triệu chứng bất thường phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi sức khỏe theo quy định; kịp thời xử lý các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm cách ly y tế.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống bất ngờ. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Đặc biệt, có biện pháp ôn tập phù hợp cho học sinh lớp 12 để các em đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các điểm thi, hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng thi, khu vực thi… để tổ chức Kỳ thi đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án ứng phó kịp thời với các sự cố bất thường do thời tiết, dịch Covid-19, bệnh bạch hầu và các dịch bệnh khác, bảo đảm an toàn, thuận lợi cho các thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Việc tổ chức các hoạt động hè đối với giáo dục mầm non phải được thực hiện trên cơ sở phụ huynh có nhu cầu, đăng ký với nhà trường và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng tiếp tục giảm giá
Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng tiếp tục giảm giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Dự báo thời tiết ngày 27/06: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ dịu mát
Dự báo thời tiết ngày 27/06: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 27/06, miền Bắc và Trung Bộ lại tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, trời oi bức. Nam Bộ dịu mát khi chỉ nắng nóng vào ban ngày, đến chiều tối lại đón mưa giông.

Chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới của Việt Nam ở vị trí 62/165, tăng 39 bậc
Chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới của Việt Nam ở vị trí 62/165, tăng 39 bậc

Tạp chí kinh doanh, thương mại hàng đầu thế giới CEOWORLD của Mỹ vừa công bố báo cáo xếp hạng chỉ số chất lượng sống của 165 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.