Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

16:37:53 03/08/2020

THCL - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 1280/SGDĐT-CTHSSV gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương rà soát, lập danh sách và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trẻ em, học sinh, sinh viên đi từ các vùng dịch trở về tỉnh, nhất là các đối tượng tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và ôn tập cho học sinh lớp 12 để quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Trường hợp có các triệu chứng bất thường phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi sức khỏe theo quy định; kịp thời xử lý các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm cách ly y tế.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống bất ngờ. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Đặc biệt, có biện pháp ôn tập phù hợp cho học sinh lớp 12 để các em đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các điểm thi, hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng thi, khu vực thi… để tổ chức Kỳ thi đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án ứng phó kịp thời với các sự cố bất thường do thời tiết, dịch Covid-19, bệnh bạch hầu và các dịch bệnh khác, bảo đảm an toàn, thuận lợi cho các thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Việc tổ chức các hoạt động hè đối với giáo dục mầm non phải được thực hiện trên cơ sở phụ huynh có nhu cầu, đăng ký với nhà trường và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

 PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành