Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 1280/SGDĐT-CTHSSV gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương rà soát, lập danh sách và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trẻ em, học sinh, sinh viên đi từ các vùng dịch trở về tỉnh, nhất là các đối tượng tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và ôn tập cho học sinh lớp 12 để quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Trường hợp có các triệu chứng bất thường phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi sức khỏe theo quy định; kịp thời xử lý các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm cách ly y tế.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống bất ngờ. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Đặc biệt, có biện pháp ôn tập phù hợp cho học sinh lớp 12 để các em đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các điểm thi, hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng thi, khu vực thi… để tổ chức Kỳ thi đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án ứng phó kịp thời với các sự cố bất thường do thời tiết, dịch Covid-19, bệnh bạch hầu và các dịch bệnh khác, bảo đảm an toàn, thuận lợi cho các thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Việc tổ chức các hoạt động hè đối với giáo dục mầm non phải được thực hiện trên cơ sở phụ huynh có nhu cầu, đăng ký với nhà trường và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Ông Trần Nam Hưng giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
Ông Trần Nam Hưng giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Trước khi được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Nam Hưng từng giữ các chức vụ như Chánh Văn phòng HĐND - UBND thị xã Tam Kỳ; Phó chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ; Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Tam Kỳ.

Giá tiêu hôm nay 24/4: Tăng nhẹ tại hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông
Giá tiêu hôm nay 24/4: Tăng nhẹ tại hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông

Giá tiêu hôm nay 24/4, gái tiêu tăng nhẹ 500 đồng/kg tại hai tỉnh Gia Lai và Đăk Nông. Hiện giá tiêu ổn định trong ngưỡng cao nhất là 98.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 24/4: Tăng 1.000 tại khu vực miền Bắc
Giá heo hơi hôm nay 24/4: Tăng 1.000 tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 24/4, giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại các tỉnh khu vực miền Bắc. Hiện giá heo dao động trong khoảng 60.000 - 64.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay, 24/4: Tăng tới 2.300 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay, 24/4: Tăng tới 2.300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, 24/4, gái cà phê tăng tới 2.300 đồng/kg, giá chạm mốc kỉ lục 129.000 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 128.700 đồng/kg.

Chỉ số hài lòng của người dân: Thận trọng với kết quả tích cực vì số phiếu khảo sát ít
Chỉ số hài lòng của người dân: Thận trọng với kết quả tích cực vì số phiếu khảo sát ít

Bộ Nội vụ vừa công bố chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2023. Theo đó, có hơn 82,6% người dân hài lòng với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, tăng so với năm 2022 (80,08%). Chỉ số tích cực trên nói lên điều gì?

Lọc hóa dầu Bình Sơn chốt ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2024
Lọc hóa dầu Bình Sơn chốt ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2024

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR, mã chứng khoán: BSR) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày 23/5 tại TP. Hồ Chí Minh.