Bài 2- Vụ Handico 7 xây tường rào lấn quy hoạch: Sẽ phá dỡ tường rào trong tháng 12

THCLLiên quan đến việc Xây tường rào lấn quy hoạch ông Nguyễn Mạnh Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư - Xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội – Handico 7 cho biết:“Chúng tôi đã thống nhất 2 bên và sẽ tiến hành phá dỡ bức tường trong tháng 12”.

Bức tường rào xây dựng trái quy hoạch
Như Thương hiệu & Công luận đã phản ánh Khu đất 1.14HH tuyến Láng Hạ - Thanh Xuân thuộc địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân được UBND TP. Hà Nội giao cho 3 công ty nhằm thực hiện dự án văn phòng, nhà ở gồm Công ty CP đầu tư, thương mại và dịch vụ (Lô A); Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 (Lô B) và Công ty TNHH Hiền Đức (Lô C).
Sau gần 10 năm được cơ quan chức năng phê duyệt, kể từ 2006 đến nay, dự án vẫn là những công trình ngổn ngang. Thay bằng việc xây dựng các nhà ở chung cư cao tầng như quyết định ban đầu của UBND TP. Hà Nội thì các đơn vị thi nhau xin chuyển đổi mục đích đầu tư dự án thành nhà ở thấp tầng…
Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án, Công ty Handico 7 còn tự ý xây dựng hàng rào bảo vệ xung quanh, phá vỡ quy hoạch đã được thành phố phê duyệt, gây bức xúc cho dư luận.
Theo dại diện UBND quận Thanh Xuân, qua thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND quận đã xuống hiện trường để xem xét nội dung theo phản ảnh của người dân tại dự án 1.14 HH Láng Hạ - Thanh Xuân (thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Bước đầu, UBND quận đã mời các bên liên quan đến để giải trình về việc này.
Ông Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Sau khi kiểm tra thực địa, việc Công ty Handico 7 tự ý xây dựng tường rào tại dự án 1.14HH là có. Theo giải thích của Công ty Handico 7, bức tường đó được xây dựng trước khi thực hiện dự án. Bức tường rào nằm trong khu vực giáp gianh của Công ty Handico 7 (lô B) và Công ty CP Đầu tư – Thương mại và Dịch vụ Vinacomin (lô A). Đây là hạ tầng giao thông chung của 2 dự án”.
“Chắc chắn chúng tôi sẽ đề nghị buộc Handico 7 phải tháo dỡ công trình xây dựng không đúng với quy hoạch (bức tường), nhưng vào thời gian nào, thời điểm nào thì UBND quận sẽ mời 2 các bên liên quan đến để họp bàn thống nhất”.
Cũng theo ông Thái, việc “chốt” phương án buộc Công ty Handico 7 phải phá dỡ tường rào tự ý xây dựng sẽ được triển khai vào tuần tới.
“Quan điểm của UBND quận là quyết tâm tháo dỡ bức tường đó. Công ty Handico 7 có quyền gì và dựa vào văn bản nào để xây dựng cái đó? Việc này đầu tuần chúng tôi sẽ thống nhất và thông tin cho báo chí. Còn đương nhiên, nếu dự án đưa vào vận hành thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Thái tái khẳng định.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư - Xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội – Handico 7 cho biết: “Hai công ty đã thống nhất là sẽ phá dỡ trong tháng 12 tới. Hiên tại chúng tôi đang lên phương án phá như thế nào để đảm bảo mỹ quan đồng thời đảm bảo an ninh trật tự chung”.
Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.
Thiên Đức – Duy Thế (Thương hiệu & Công luận)
Bài viết khác

Xử phạt Công ty Family Health 133 triệu đồng do vi phạm quy định hành nghề khám chữa bệnh
Ngày 18/12, Sở Y tế TP. HCM đã công bố hàng loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở, cá nhân hoạt động y tế trên địa bàn.

Thanh Hóa khẩn trương xây dựng Đề án thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp xã căn cứ Phương án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý, khẩn trương xây dựng Đề án thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm trình tự, thủ tục và hồ sơ theo quy định.

Lào Cai quyết liệt giải ngân, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2025
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Tuấn Anh vừa ký ban hành Văn bản số 5047/UBND-TH, yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các xã, phường và các đơn vị chủ đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm 2025.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép 200.000 lít dầu D.O
Thực hiện Đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng trên 200.000 lít dầu D.O trên Vùng biển Tây Nam.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt khoảng 7.500 tỷ đồng
Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô đặc biệt lớn, có trụ sở đặt tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia).

Cảnh sát biển tạm giữ tàu chở 15.000 kg dầu FO không rõ nguồn gốc
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) chủ trì phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát biển đã phát hiện tàu chở 15.000 kg dầu FO không rõ nguồn gốc.

Tây Ninh phát hiện 13 người có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép
Ngày 18/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, trong những ngày qua các đơn vị trực thuộc đã phát hiện, bắt giữ 13 người có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Công ty Tạ Minh Quang bị phạt 70 triệu đồng và buộc thu hồi toàn quốc sữa tắm Geisha
Sở Y tế TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Tạ Minh Quang (Công ty Tạ Minh Quang) tại 15 Đường 3C, phường An Lạc vì đã có nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.

Tập đoàn Kido bị phạt và truy thu thuế hơn 3,7 tỷ đồng
CTCP Tập đoàn Kido (Tập đoàn Kido; mã ck: KDC) vừa công bố thông tin về việc nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục Thuế (Bộ Tài chính) sau đợt kiểm tra thuế. Theo quyết định, Tập đoàn Kido bị xử phạt, truy thu thuế và tiền chậm nộp với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

Quảng Trị: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng
Công an tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh, triệt phá thành công đường dây lừa đảo công nghệ cao, khởi tố 15 đối tượng trong đường dây giả danh luật sư, công ty luật hoạt động xuyên quốc gia, với số tiền chiếm đoạt ước tính gần 1.000 tỷ đồng.











