Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ban chỉ đạo 389 Hà Nội và Gia Lai chia sẻ kinh nghiệm

Ngày 17/8, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) TP. Hà Nội, do ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng BCĐ 389 Hà Nội làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với BCĐ 389 tỉnh Gia Lai về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin và chia sẻ về kinh nghiệm, giải pháp trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, thuốc lá điếu nhập lậu, thương mại điện tử và các vi phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm…

Ban chỉ đạo 389 Hà Nội và Gia Lai chia sẻ kinh nghiệm - Hình 1

Đoàn công tác BCĐ 389 Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo đó, Hà Nội là một thành phố lớn, là trung tâm chính trị-kinh tế-văn hóa và xã hội của cả nước nên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tương đối phức tạp. Trong 7 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng của TP. Hà Nội đã tổ chức thanh kiểm tra 18.406 vụ, xử lý 15.378 vụ; tổng số tiền phạt hành chính, truy thu và bán tang vật tịch thu trên 3.656 tỷ đồng… trong đó, số vụ vi phạm liên quan đến gian lận thương mại chiếm khá lớn (gần 12.000 vụ).

Vì vậy, những thông tin, kinh nghiệm từ BCĐ 389 Hà Nội, đặc biệt là kinh nghiệm việc xây dựng kế hoạch chuyên đề, phối hợp chỉ đạo; công tác tổ chức cán bộ… đã đóng góp rất lớn giúp BCĐ 389 tỉnh Gia Lai nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông qua những chia sẻ về vướng mắc, bất cập trong các văn bản, quy định xử lý đối với một số vi phạm trong lĩnh vực vận chuyển trái phép lâm sản, động vật hoang dã, kinh doanh xăng dầu…, BCĐ 389 tỉnh Gia Lai cũng đã cung cấp cho BCĐ Hà Nội thêm nhiều thông tin bổ ích trong công tác xử lý vi phạm. 

Nhân dịp này BCĐ 389 Hà Nội và BCĐ 389 tỉnh Gia Lai đã tặng tranh lưu niệm cho nhau, hai bên đều mong muốn tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp và trao đổi thông tin trong thời gian tới.

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 25/06 đến 16h ngày 26/06, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt
Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt

Gần 70.000 tỷ đồng được rút về trong tuần qua riêng kênh tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng lập tức có phản ứng tăng lên…

Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”
Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”

Ngày 26/06, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ Khai mạc giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”. Đây là giải đua xe địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định.

Văn Phú - Invest (VPI) thoái hết vốn tại hai công ty thành viên
Văn Phú - Invest (VPI) thoái hết vốn tại hai công ty thành viên

Sau khi các giao dịch chuyển nhượng cổ phần hoàn tất, Văn Phú - Invest sẽ không còn là cổ đông của 02 công ty là Lâm Viên và Trần Việt.

Trang phục truyền thống các nước ASEAN tại Festival Huế 2022
Trang phục truyền thống các nước ASEAN tại Festival Huế 2022

Chiều 25/06, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN” tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh của tỉnh.

Khẩn trương phối hợp triển khai cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh BHYT
Khẩn trương phối hợp triển khai cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh BHYT

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã quán triệt, chỉ đạo người đứng đầu BHXH các địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh BHYT. Tuyệt đối không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng.