Bão số 3 hình thành trên Biển Đông

13:16:00 10/08/2020

THCL - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 3 có tên quốc tế là Mekkhala, ở cường độ cấp 8, giật cấp 10, di chuyển theo hướng Bắc.

Dự báo đường đi của bão số 3 trong những giờ tới (Ảnh: NCHMF)Dự báo đường đi của bão số 3 trong những giờ tới (Ảnh: NCHMF)

Sáng mai (11/8), bão số 3 đổ bộ vào Phúc Kiến, Trung Quốc. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khu vực Bắc bộ sẽ xuất hiện mưa trong vài ngày tới.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới được xác định ở phía bắc vĩ tuyến 14 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 115 độ kinh đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.

Do ảnh hưởng của bão với hoạt động của gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, vùng biển phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh.

Trên đất liền, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông trong chiều và tối nay (10/8). Cục bộ có nơi mưa lớn kèm theo nguy cơ về lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo đợt mưa này kéo dài đến hết ngày 14/8.

Tâm An

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành