Hà Giang: Đã xác định được các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 268 mắc Covid-19

14:51:00 16/04/2020

THCL - Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã xác định được các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 268 mắc Covid-19 (F1, F2)…

Cụ thể, ngay sau khi nhận kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư về trường hợp mắc Covid-19 (thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn), sáng 16/4, UBND tỉnh Hà Giang đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương để bàn và chỉ đạo biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, đây là bệnh nhân số 268 mắc Covid-19 của cả nước, sinh năm 2004, dân tộc H'Mông. Bệnh nhân nhập viện hồi 14h41 ngày 8/4, vào thẳng khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Trước đó, bệnh nhân có khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Phó Bảng.

Theo lực lượng chức năng, bệnh nhân 268 tiếp xúc với anh trai, là người đi làm thuê bên Trung Quốc về, và đã hoàn thành cách ly trong khoảng thời gian giữa tháng 3/2020. Còn lại, hầu như bệnh nhân ít đi lại, giao lưu.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) nơi bệnh nhân 268 mắc covid-19 đang điều trị.Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang), nơi bệnh nhân 268 mắc Covid-19 đang điều trị

Qua điều tra, số người tiếp xúc gần là 56 người; 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp, gồm: 5 người tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, 13 người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và 2 người thuộc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn; 29 người người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Hiện, ngành y tế tỉnh Hà Giang đã cử đội phản ứng nhanh và đoàn công tác lên chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ huyện Đồng Văn…

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang đã đề xuất: Tiến hành phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; thành lập các chốt chặn lối vào 24/24h; dừng các hoạt động khám, chữa bệnh và cách ly toàn bộ nhân viên y tế của Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn môi trường; phong tỏa khu vực điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, bao gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế tại khu vực cách ly.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1, vòng 2. Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả những người trong gia đình bệnh nhân tại khu vực cách ly tập trung. Dừng các hoạt động khám, chữa bệnh thông thường, chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Toàn bộ bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Bệnh viện phải được điều trị theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 15/4.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 268 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người (40,3%) lây nhiễm thứ phát. Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.049 trường hợp.

Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 471 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.413 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 56.165 trường hợp.

T.N

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành