Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Với những nỗ lực không ngừng của cả tập thể trong những năm qua, đặc biệt nhiều đợt chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng và Cờ thi đua của Chính phủ.

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2022. 

Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: BVCC.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - ghi nhận những nỗ lực, cống hiến cùng những thành tựu mà tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong năm 2021, bất chấp những khó khăn đến từ dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Chúng ta đã trải qua một năm đầy thách thức, cùng nhiều trải nghiệm khó quên đối với ngành y tế. Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh trong các đợt dịch Covid-19”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục có nhiều thành tựu mới, thích ứng an toàn và vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây ra.

Về định hướng hoạt động của bệnh viện trong năm 2022, TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có việc đảm bảo thích ứng an toàn với dịch Covid-19; duy trì hoạt động 02 trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Đặc biệt, Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, phát triển nhiều kỹ thuật thông minh, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến trước…

Tại lễ tổng kết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 05 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 9 tập thể và 05 cá nhân; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 26 cá nhân; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 39 cá nhân.

Bên cạnh đó, 02 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", 47 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

Nguyễn Tùng 

Bài liên quan

Tin mới

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD
Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến 28,6% kim ngạch cả nước.

Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao
Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong năm 2021, ngành nông nghiệp Thủ đô đã hỗ trợ các địa phương xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao.

Thương hiệu MM Mega Market Thăng Long có làm “xiếc” với các sản phẩm nghi vấn hàng giả, hàng nhái
Thương hiệu MM Mega Market Thăng Long có làm “xiếc” với các sản phẩm nghi vấn hàng giả, hàng nhái

Mặc dù là hệ thống siêu thị hàng tiêu dùng bán lẻ khá có tiếng nhưng nhiều hàng hóa tại siêu thị MM Mega Market Thăng Long trên địa bàn thành phố Hà Nội lại đang có dấu hiệu vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, không tuân thủ các quy định về tem nhãn và đang được công khai bày bán trên các gian hàng.

Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay
Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm Covid-19 đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT
EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT

Ngày 21/01/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trên con đường trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025.

Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản
Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.