Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Với những nỗ lực không ngừng của cả tập thể trong những năm qua, đặc biệt nhiều đợt chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng và Cờ thi đua của Chính phủ.

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2022. 

Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: BVCC.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - ghi nhận những nỗ lực, cống hiến cùng những thành tựu mà tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong năm 2021, bất chấp những khó khăn đến từ dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Chúng ta đã trải qua một năm đầy thách thức, cùng nhiều trải nghiệm khó quên đối với ngành y tế. Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh trong các đợt dịch Covid-19”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục có nhiều thành tựu mới, thích ứng an toàn và vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây ra.

Về định hướng hoạt động của bệnh viện trong năm 2022, TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có việc đảm bảo thích ứng an toàn với dịch Covid-19; duy trì hoạt động 02 trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Đặc biệt, Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, phát triển nhiều kỹ thuật thông minh, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến trước…

Tại lễ tổng kết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 05 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 9 tập thể và 05 cá nhân; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 26 cá nhân; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 39 cá nhân.

Bên cạnh đó, 02 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", 47 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

Nguyễn Tùng 

Bài liên quan

Tin mới

Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng
Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng

Ngày 18/05, ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra; đồng thời tới thăm, động viên một số gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn trên địa bàn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn).

Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow
Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow

Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng cường giáp. Nếu Basedow không được kiểm soát tốt, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để điều hòa nồng độ hormone, thu nhỏ khối bướu hiệu quả nhiều người đã sử dụng Ích Giáp Vương.

Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm
Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm

Giá cà phê quay lại đà giảm như dự báo về khả năng khó lâu dài từ trước đó, trong những phiên tăng. Trong khi đó, giá tiêu nội địa giảm mạnh do tình hình mua bán ảm đạm trong khi nguồn cung lớn.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc Covid-19 và 1.346 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới 6 giờ ngày 19/05 (giờ Việt Nam) đã là 524,5 triệu ca, trong đó trên 6,29 triệu ca tử vong.

Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng
Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/05), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 19/05: Nhiều biến động trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 19/05, tăng giảm trái chiều 1.000 - 3.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam.