Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đầu tư hệ thống “Cánh tay phẫu thuật”

07:48:00 12/04/2018

THCL - Nhằm nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cấy ghép xương và phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đầu tư Hệ thống C-Arm (cánh tay phẫu thuật) của hãng Philips – Hoa Kỳ.

Hệ thống C-Arm (cánh tay phẫu thuật) của hãng Philips – Hoa Kỳ

C-arm  là máy X quang di động cánh tay C với hệ thống tăng sáng truyền hình phục vụ cho các thao tác soi, chụp và can thiệp trong chấn thương, chỉnh hình, kiểm soát vùng tổn thương. Sử dụng máy C- arm trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình giúp bác sỹ kiểm soát việc nắn chỉnh đường gãy xương về giải phẫu mà không cần mổ mở ổ gãy mang lại hiệu quả cao trong các ca phẫu thuật khó, phức tạp và chuyên sâu.

Ngoài ra, việc ứng dụng lâm sàng bằng hệ thống hỗ trợ phẫu thuật C-Arm sẽ cho phép các bác sĩ - phẫu thuật viên quan sát từ nhiều góc độ bằng thao tác đơn giản trên máy nhờ hình ảnh các mốc giải phẫu và thiết bị cấy ghép được chụp và xây dựng thành hình ảnh. Qua đó, phẫu thuật viên có thể xác định tình trạng bệnh nhân và đưa ra được chính xác phương án phẫu thuật, bảo đảm hiệu quả cao cho ca phẫu thuật và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Đây là bước đột phá mới trong phẫu thuật tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt nhằm bảo đảm an toàn cho đội ngũ y tế, phục vụ tốt hơn trong công tác điều trị cho bệnh nhân.

Chỉ với chi phí 500.000 đồng, với sự hỗ trợ của máy C-arm người bệnh hạn chế mất máu, liền xương nhanh, giảm biến chứng, nhanh ra viện. Không phải lên tuyến trên điều trị, giảm thiểu chi phí.

Được biết, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cũng đã đưa vào khai thác Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy của hãng Philips – Hoa Kỳ gần 20 tỉ đồng, chẩn đoán các bệnh mạch vành, ung thư, … nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước ta.

Lê Hoàn – Lê Sơn

                                                                                          

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng