Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BHXH Bà Rịa – Vũng Tàu: “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn”

“Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn” là thông điệp từ Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thông điệp nhận được sự đồng tình, hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, cấp ủy chính quyền địa phương.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Hồng Tuấn trao tặng thẻ BHYT cho người dân xã Tân Hưng
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Hồng Tuấn trao tặng thẻ BHYT cho người dân xã Tân Hưng

Trong thời gian qua, BHXH tỉnh đã huy động sự chung tay, góp sức hỗ trợ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh cùng và các nhà hảo tâm với tổng số 1.487 thẻ BHYT, trị giá hơn 433 triệu đồng.

Trong 2 ngày 7, 8/1/2021, 837 thẻ BHYT đã được trao tận tay người dân tại 6 xã, phường (Long Phước, Tân Hưng, Hòa Long, Phước Trung, Kim Dinh, Phước Hưng).

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Hồng Tuấn, BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, là chính sách an sinh xã hội quan trọng vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Mỗi tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa vô cũng to lớn, thiết thực đối với người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là “bùa hộ mệnh” của bản thân người dân và gia đình; giúp giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn..., đặc biệt là các bệnh nặng, phải điều trị lâu dài.

Mỗi năm, cơ quan BHXH thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khoảng 1.000 tỷ đồng cho khoảng 3 triệu lượt người khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ BHYT được trao tặng là sự hỗ trợ ban đầu nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc tặng thẻ BHYT sẽ góp phần lan tỏa hiệu quả chính sách, từ đó các cấp ngành, cộng đồng tiếp tục cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân chủ động, tích cực tham gia BHYT.

Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động nhân văn, không chỉ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, BHXH các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 Vũ Mai

Bài liên quan

Tin mới

Trước đại dịch Covid-19 và thiên tai, tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đậm nét và mạnh mẽ

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã nhấn mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện đậm nét và mạnh mẽ trước trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ vừa qua.

Cơ cấu ngân sách hợp lý góp phần ổn định kinh tế vĩ mô

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp để cơ cấu lại ngân sách theo tinh thần Nghị quyết 07 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 25 của Quốc hội, qua đó đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và cơ cấu lại nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị về biến đổi khí hậu

Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng tiềm lực nền kinh tế hiện mới đáp ứng được 30% nhu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu của quốc gia; trong giai đoạn 2021-2030 cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong thích ứng với biến đổi khí hậu.

MTTQ Việt Nam chung sức đồng lòng cùng nhân dân xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyện mang hết sức mình, vận động các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tự tin, đổi mới, sáng tạo, hun đúc ý chí, bản lĩnh, khát vọng phát triển, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nữ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai Lê Minh Hiền: “Hãy sống vì ngày mai”!

Năm 1995, sau 20 năm công tác, chị Lê Minh Hiền nghỉ chế độ mất sức (mất trên 80% sức khỏe theo giám định y khoa). Chị gặp vô vàn khó khăn, thử thách: Sức khỏe yếu, đồng lương khiêm tốn không đủ nuôi 3 mẹ con... Chính từ những ngày đầu vất vả lăn lộn, mới có được ngày hôm nay…

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…