Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

BHXH Việt Nam tiếp tục tổ chức đấu thầu tập trung thuốc lần 2

15:36:00 02/11/2018

THCL - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức mở các gói thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc BHYT năm 2019-2020, thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia do ngành BHXH thí điểm thực hiện, danh mục được mở rộng gồm 14 hoạt chất - tương đương với 120 mặt hàng - nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc tại 1.558 cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc.

Theo kế hoạch, kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ được công bố và áp dụng từ 1/1/2019. BHXH Việt Nam coi việc thực hiện thành công đấu thầu tập trung thuốc quốc gia lần này là một nhiệm vụ quan trọng. Sau đấu thầu, BHXH Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị trúng thầu trong quá trình cung ứng, theo dõi thanh toán thuốc BHYT để đảm bảo đúng, đủ, đảm bảo quyền lợi các đơn vị trúng thầu.

(Ảnh minh họa)

Lãnh đạo BHXH Việt Nam yêu cầu, các đơn vị mời thầu, thành viên các tổ chuyên gia, tổ thẩm định nghiêm túc thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu; đảm bảo cạnh tranh công bằng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong đấu thầu thuốc sử dụng cho người bệnh BHYT. 

Quy mô đấu thầu lần 2 trải rộng 62 tỉnh, TP, có 72 nhà thầu tham gia với giá trị gói thầu gấp 10 lần năm 2017 và gấp 3 lần khối lượng hồ sơ thầu so với lần thứ nhất. Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc cam kết thực hiện đấu thầu minh bạch, có tính cạnh tranh cao. Sau khi đấu thầu, trung tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị trúng thầu trong quá trình cung ứng để bảo đảm quyền lợi của người bệnh và các đơn vị trúng thầu.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành