Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bị nghi thao túng giá cổ phiếu, Louis Holdings nói gì?

Sau khi giá cổ phiếu trong hệ sinh thái Louis Holdings lao dốc kèm nghi vấn thao túng giá cổ phiếu thời gian vừa qua, đại diện Louis Holdings đã chính thức lên tiếng.

Ngày 11/10, Công ty Cổ phần Louis Holdings tổ chức buổi họp báo công bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long.

Theo đó, ông Nguyễn Mai Long sẽ chính thức đảm nhiệm điều hành hệ sinh thái Louis Holdings bao gồm các công ty trên sàn như CTCP Louis Land (Tiền thân là Bảo Thư, Mã: BII); CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Mã: AGM), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (Mã: VKC); CTCP Louis Capital (Mã: TGG); CTCP Sametel (Mã: SMT),..

Louis Holdings tổ chức buổi họp báo công bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long.
Louis Holdings tổ chức buổi họp báo công bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long (Ảnh: V.D)

Sau lễ bổ nhiệm, tân CEO Louis Holdings đã có buổi đối thoại trực tiếp với truyền thông về nhiều vấn đề được quan tâm như nghi vấn thao túng giá cổ phiếu, chiến lược đầu tư dài hạn, các phương thức huy động vốn…

Tại buổi họp báo, ông Long cho biết - “vừa qua có nhiều thông tin về hệ sinh thái Louis Holdings, đây cũng là một điều khá ngạc nhiên, ngoài kỳ vọng của chúng tôi”.

“Sau này, Louis Holdings sẽ thành lập bộ phận đầu tư cổ phiếu thông qua Louis Capital, hiện nay thì chưa hoạt động nhưng đã có những kết quả mà chính chúng tôi cũng rất bất ngờ.

Ông Nguyễn Mai Long
Ông Nguyễn Mai Long (Ảnh: M. Phương)

Ông Long cho biết, hiện có rất nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động thao túng giá cổ phiếu, công ty đang cung cấp hồ sơ theo yêu cầu thanh tra của Ủy ban chứng khoán Nhà nước (SSC). “Kết luận của cơ quan nhà nước sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn”, Ông Long nói.

Nói thêm về việc này, ông Ngô Thục Vũ, Tổng giám đốc Louis Capital (mã cổ phiếu TGG, trước là công ty bất động sản, nay chuyển hướng mô hình đầu tư tài chính), cho biết thanh tra là nghiệp vụ của cơ quan chức năng đối với bất kỳ cổ phiếu nào liên quan đến biến động giá lớn. Các nội dung bao gồm kiểm tra về tính tuân thủ công bố thông tin, quản trị công ty, báo cáo tài chính và kết quả sử dụng vốn.

Tuy nhiên, SSC sẽ kiểm tra trong giai đoạn từ năm 2017, trong khi nhóm cổ đông mới tiếp quản lại từ đầu năm, nên hiện đang rà soát hồ sơ để cung cấp trong bối cảnh các lãnh đạo giai đoạn trước không còn làm việc.

Louis Holdings có tên cũ là Công ty cổ phần Tập đoàn Louis Rice, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Louis Holding hiện có vốn điều lệ hơn 652 tỷ đồng với khoảng 90 cổ đông, trong đó có 2 cổ đông lớn là ông Vũ Ngọc Lâm - nguyên Tổng giám đốc công ty và ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Công ty có chiến lược phát triển các lĩnh vực cốt lõi gồm nông nghiệp, đầu tư - M&A, bất động sản và sản xuất công nghiệp. Sau khi tiến hành M&A nhiều công ty khác trên sàn chứng khoán, cổ phiếu những công ty tái cấu trúc bỗng nhiên tăng rất mạnh.

Điển hình như thị giá BII cuối năm 2020 chưa tới 2.000 đồng/cổ phiếu thì vào giữa tháng 9 có lúc lên đến gần 34.000 đồng/cổ phiếu, hay cổ phiếu TGG chưa tới 1.200 đồng/cổ phiếu thì có lúc lên đến gần 78.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau khi tăng trần liên tục thì những cổ phiếu này cũng giảm sàn liên tục.

Dù vậy, thị giá hiện vẫn ở mức rất cao so với cuối năm ngoái.Hoạt động M&A khiến giá cổ phiếu tăng là chuyện thường thấy, nhưng kết quả kinh doanh chưa rõ ràng, cùng những đợt tăng trần, giảm sàn liên tục khiến dư luận đặt câu hỏi về việc thao túng giá cổ phiếu.

 Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.