Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu và cung cấp “Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng”

Bảo hiểm Bảo Việt vừa giới thiệu và cung cấp “Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng” - là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh trong môi trường công nghệ số. Sản phẩm chính thức được ra mắt từ tháng 5/2020.

Bạn đã bao giờ đọc thông tin về các cuộc lừa đảo tiền và ăn cắp thông tin được thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội?

Bạn đã bao giờ đọc thông tin về một doanh nghiệp bị thất thoát thông tin khách hàng hay không thể hoạt động trực tuyến do đang gặp sự cố an ninh mạng?

Công ty tái bảo hiểm toàn cầu Munich Re đã thống kê trong báo cáo về rủi ro an ninh mạng, các hoạt động trộm cắp dữ liệu đã tăng hơn 30% trong 12 tháng qua, thiệt hại kinh tế liên quan đến an ninh mạng toàn cầu lên đến 4 tỷ USD.

Vậy chúng ta phải làm gì trước những rủi ro này?

Trong thời đại 4.0, tội phạm mạng trở thành mối đe dọa lớn với bất cứ người dùng cá nhân hay với bất cứ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Qua đại dịch Covid-19, khi nhiều hoạt động chuyển hướng sang môi trường công nghệ số, hơn lúc nào chúng ra thấy rõ việc ăn cắp thông tin, tạo bất ổn an ninh mạng ngày một gia tăng.

Những vấn đề an ninh mạng nổi bật trong tình hình đại dịch Covid-19 là sự xuất hiện của những website chứa mã độc, tin tức giả, lừa đảo qua email (tội phạm mạng giả mạo Thủ tướng Việt Nam để gửi email cập nhật hình hình Covid-19) hay ăn cắp thông tin qua những ứng dụng trá hình trên điện thoại…

Theo một nghiên cứu của IBM, dự kiến chỉ trong 5 năm từ 2018 đến 2023, thế giới có thể phải chịu hơn 146 tỷ cuộc tấn công mạng. Các đợt tấn công dự báo sẽ tăng lên với tốc độ 22,5% mỗi năm, mang đến những tổn thất nặng nề.

Theo báo cáo của Liên minh phần mềm BSA, trong năm 2017 một công ty bị tin tặc tấn công phải trả tới 10.000 USD để khắc phục sự cố và chi trả xấp xỉ 2.4 triệu USD do mã độc (malware) tạo nên. Riêng đối với khu vực ASEAN được xem là đặc biệt dễ bị tổn thương do khả năng phòng thủ kém.

Đứng trước những rủi ro khó lường, việc đẩy mạnh đầu tư vào các phương pháp bảo toàn dữ liệu cũng như đảm bảo an ninh mạng đang trở thành xu hướng công nghệ số hiện nay của hầu hết cả doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất kinh tế, tài sản số.

Đáp ứng nhu cầu đó, Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu và cung cấp “Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng” - là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh trong môi trường công nghệ số. Sản phẩm chính thức được ra mắt từ tháng 5/2020.

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế.

Hiện trên toàn cầu, số lượng các tổ chức vướng phải tình trạng rò rỉ dữ liệu và bị tấn công cũng đã tăng hơn 31% so với 5 năm trước và chi phí trung bình cho các vụ này tại ASEAN là 2,6 triệu USD (Theo báo cáo của tổ chức Liên minh phần mềm BSA)

Ngày nay, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, đều được điều hành và hoạt động dựa trên nền tảng số hóa. Chúng ta thường nghĩ rằng tin tặc chỉ tấn công đến các tổ chức lớn, tuy nhiên hầu hết các cuộc tấn công hiện nay nhằm đến các máy tính và hệ thống của các tổ chức dễ bị tấn công, bất kể tính chất hay quy mô của tổ chức đó.

Cùng với đó, vấn đề an ninh mạng đang chuyển biến theo hướng tiêu cực gây ra nhiều bất lợi và khó khăn cho các doanh nghiệp. Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần một sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ hệ thống mạng và dữ liệu của mình trước những rủi ro an ninh mạng tiềm tàng.

“Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng” với vai trò bảo vệ cho doanh nghiệp trước những rủi ro khó lường trước: trộm cắp dữ liệu, tống tiền bằng mã độc, lừa đảo online, rò rỉ thông tin... hay nghiêm trọng hơn là gián đoạn kinh doanh, khủng hoảng truyền thông dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp có thể bị dừng hoạt động.

Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng với nhiều quyền lợi tối ýu cho doanh nghiệpBảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng với nhiều quyền lợi tối ưu cho doanh nghiệp

Bảo hiểm Bảo Việt đã thiết kế riêng gói sản phẩm bảo hiểm dựa trên những nhu cầu thực tế dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng với mức phí bảo hiểm kinh tế, thủ tục tham gia bảo hiểm đơn giản và các dịch vụ hỗ trợ, bồi thường nhanh chóng.

Không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết những rủi ro tài chính bồi thường do thất thoát dữ liệu cá nhân của bên thứ ba, “s” cũng  hỗ trợ bồi thường chi phí giải quyết khủng hoảng truyền thông, chi phí khôi phục hệ thống dữ liệu và các tổn thất do gián đoạn kinh doanh phát sinh từ sự cố an ninh mạng.

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, khách hàng Doanh nghiệp được Bảo hiểm Bảo Việt hỗ trợ Quản lý khủng hoảng 24/7 trong suốt thời hạn bảo hiểm, cùng với rất nhiều quyền lợi mở rộng khác đi kèm.

Nhóm bảo mật của IBM (IBM Security) vừa đưa ra Báo cáo chỉ số nguy cơ an toàn mạng năm 2020 (IBM X-Force Threat Intelligence Index 2020) và kết luận rằng:

Không ai an toàn 100% trước các cuộc tấn công mạng.

Doanh nghiệp của bạn có thể bị sẽ tổn thất nặng nề về nhiều mặt khi bị tấn công.

Vì vậy, hãy đầu tư đúng mức, đúng lúc vào một hệ thống bảo vệ an ninh mạng vững chắc cũng như các biện pháp bảo hiểm phòng vệ rủi ro để ngăn chặn, giảm thiểu tối đa các thiệt hại mà tấn công mạng mang lại.

Thực tế cho thấy, lý do chính đằng sau một doanh nghiệp bị tấn công không phải là sự tồn tại của mối nguy hiểm hay kẻ trộm dữ liệu, mà chính là lỗ hổng gây ra bởi sự "thờ ơ" của các lãnh đạo công ty đối với vấn đề bảo mật an ninh.

Hiểu rõ điều này, trong thời gian gần đây, ngân sách đầu tư cho an ninh mạng đang có xu thế gia tăng. Dự kiến từ nay đến 2025, tổng ngân sách đầu tư toàn cầu cho an ninh mạng lên đến 400 tỷ đô la Mỹ; trong đó 20 tỷ đô la Mỹ, tương đương với 5% quỹ đầu tư sẽ được chi cho bảo hiểm rủi ro an ninh mạng.

Để đảm bảo bù đắp thiệt hại khổng lồ sau những rủi ro gây ra từ an ninh mạng bị tấn công, việc tham gia Bảo hiểm dữ liệu và an ninh mạng sẽ mang lại “tấm lá chắn bảo vệ” quan trọng trong chiến lược dự phòng mà mỗi Doanh nghiệp nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những đơn vị bảo hiểm tiên phong trên thị trường khi đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác tái bảo hiểm trên toàn cầu, đối tác về công nghệ số để nghiên cứu và triển khai những giải pháp bảo hiểm toàn diện, tối ưu và an toàn, trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm.

Nhiều năm liên tiếp, Bảo hiểm Bảo Việt nhận được giải thưởng “Thương hiệu bảo hiểm tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Brands Magazine (GBM) - tạp chí quốc tế uy tín có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) trao tặng, ghi nhận cam kết theo đuổi các giá trị vượt trội về yếu tố sáng kiến, chất lượng, hoạt động thương hiệu, áp dụng cộng nghệ, quản trị rủi ro, dịch vụ khách hàng và kết quả kinh doanh tạo môi trường bảo hiểm năng động cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

PV

Bài liên quan

Tin mới

PV GAS 12 năm liên tiếp lọt danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất
PV GAS 12 năm liên tiếp lọt danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

Vĩnh Phúc: Tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13 năm 2024
Vĩnh Phúc: Tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13 năm 2024

Chiều 19/6, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 13, năm 2024 và ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội Nhà báo tỉnh.

Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2024 tại Vũng Tàu
Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2024 tại Vũng Tàu

Ngày 19/6/2024, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, diễn ra Lễ khai mạc Giải Billiards & Snooker (Bida) vô địch quốc gia (vòng chung kết) năm 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam tổ chức.

Công ty cổ phần Điện Vietracimex Lào Cai với số tiền nợ thuế tính đến thời điểm 30/5/2024 là hơn 71 tỷ đồng
Công ty cổ phần Điện Vietracimex Lào Cai với số tiền nợ thuế tính đến thời điểm 30/5/2024 là hơn 71 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Lào Cai mới công bố danh sách 138 cá nhân, tổ chức nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc Ngân sách Nhà nước.

Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8
Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8

Chính phủ đề xuất cho phép 3 luật liên quan tới thị trường bất động sản, là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/8, sớm 5 tháng so với quyết nghị của Quốc hội.

Chuyến thăm của Tổng thống Putin cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á
Chuyến thăm của Tổng thống Putin cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tới thăm sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5 cho thấy Việt Nam là đối tác quan trọng của Moscow ở Đông Nam Á.