Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Lô ‘đất vàng’ của Nhà máy gạch Ba lan cũ

10:20:00 08/06/2020

THCL - Hàng loạt nhà xưởng, công trình phụ trợ vẫn “án ngữ” tại lô “đất vàng” khoảng 10ha của Nhà máy gạch Ba Lan (cũ), thuộc địa bàn phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Bên trong bức tường bao, vẫn có nhân viên bảo vệ trông coi…, hiện lô đất này đang được rất nhiều “đại gia” trên địa bàn "nhòm ngó".

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận lại tại lô "đất vàng" khoảng 10ha, nằm giữa trung tâm phường Lam Sơn:

Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera).

Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Lô "đất vàng" này được quây kín xung quanh bằng một bức tường bao. Phía bên trong khu đất, vẫn có nhân viên bảo vệ trông coi…

Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Theo dư luận nơi đây nhận định, thị xã Bỉm Sơn đã được công nhận là Đô thị loại 3 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng từ năm 2015. Theo quy định, phải di dời các nhà máy ra khỏi nội đô thị xã. Tuy nhiên, đến năm 2017 Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera mới triển khai việc di dời Nhà máy gạch Ba Lan ra khỏi nội thị là có phần chậm trễ.

Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Bên trong lô “đất vàng” khoảng 10ha này, hàng loạt nhà xưởng, công trình phụ trợ của Nhà máy sản xuất gạch Tuynel Ba Lan (cũ) vẫn “án ngữ” tại đây

Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Khu “đất vàng” khoảng 10ha nằm tại mặt đường Trần Phú, phường Lam Sơn (Bỉm Sơn, Thanh Hoá) là trụ sở cũ của Nhà máy gạch Ba Lan (thuộc Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera). Doanh nghiệp này được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.Sau khi nhà máy di dời ra khỏi nội thị, lô đất đang được rất nhiều “đại gia” trên địa bàn "nhòm ngó".

Được biết, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 10/2004, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Minh Chính.

Sau khi được cấp phép, Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera hoạt động sản xuất, kinh doanh tại lô đất này từ năm 2004 đến năm 2017. Đến khoảng giữa năm 2017, Nhà máy gạch Ba Lan di dời ra khỏi nội đô thị xã Bỉm Sơn theo Quyết định số 3503/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi di dời, dự án Nhà máy sản xuất gạch Tuynel Ba Lan có công suất sản xuất 35 triệu viên gạch mỗi năm, được xây dựng trên diện tích khoảng 70.000 mét vuông. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 82,5 tỷ đồng, từ nguồn vốn tự có của Công ty Viglacera và vốn vay khác. Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công vào quý 4/2017 và đi vào hoạt động quý 1/2019.

Tuấn Ngọc

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành