Bình Dương: “Hồ tử thần” cướp đi sinh mệnh một học sinh lớp 7

14:21:00 16/04/2018

THCL - 5 nam sinh lớp 7 của Trường THCS Tân Phú, quận 9, TP. HCM nghịch nước tại hồ đá trong khuôn viên Đại học Quốc gia TP. HCM. Bất ngờ, một nam sinh bị trượt chân chìm sâu xuống lòng hồ.

Hồ đá "tử thần" trong khuôn viên Đại học Quốc gia TP. HCM

Đến chiều nay 16/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương vẫn đang làm thủ tục khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nam sinh tử nạn ở hồ đá, trước khi bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, đầu giờ sáng cùng ngày, 5 nam sinh lớp 7, Trường THCS Tân Phú, quận 9 (TP. HCM) cùng nhau đi ăn sáng rồi tới trường học. Khi đi qua khu hồ đá trong khuôn viên Đại học Quốc gia TP. HCM (thuộc phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thì cả nhóm rủ nhau xuống mép hồ nghịch nước cho mát.

Trong lúc nghịch nước, bất ngờ em Bùi Đức Minh Nhật (13 tuổi, ngụ quận 9) bị trượt chân chìm sâu xuống lòng hồ. Tuy nhiên, do trong nhóm không ai biết bơi nên tất cả chỉ hoảng hốt kêu cứu. Khi mọi người chạy đến thì không ai dám tiếp cận vì lòng hồ quá sâu và nguy hiểm.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương có mặt tiến hành công tác tìm kiếm. Tới trưa nay, thi thể em Nhật đã được tìm thấy và đưa về nhà xác.

Hồ đá nói trên được người dân ví như “hồ tử thần”, vì tại đây đã xảy ra gần 100 vụ đuối nước thương tâm. Dù cơ quan chức năng đã cấm biển báo, rào chắn không cho người dân, nhất là sinh viên, học sinh tiếp cận nhằm tránh sự cố đáng tiếc, thế nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Nguyên Tuệ

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng