Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xử phạt gần 15, 5 tỷ đồng tiền vi phạm giao thông đường bộ trong tháng cao điểm

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương, qua 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 5.810 trường hợp, ra quyết định xử phạt gần 15,5 tỷ đồng.

Trước đó, thực hiện Công điện của Thủ tướng về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia và căn cứ tình hình thực tiễn, yêu cầu thiết lập lại trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông. Theo kế hoạch, đợt cao điểm này kéo dài trong 03 tháng, từ ngày 20/06 đến hết ngày 20/09.

Lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương đồng loạt ra quân xử lý trật tự ATGT
Lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương đồng loạt ra quân xử lý trật tự ATGT. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Cùng với các địa phương trên cả nước, qua 01 tháng (20/06 – 20/07) ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bình Dương đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; chở hàng quá tải trọng, quá khổ; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe. 

Trong tháng cao điểm, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 36 người, làm hư hỏng 80 phương tiện. Lực lượng công an đã xử lý 5.810 trường hợp, ra quyết định xử phạt gần 15,5 tỷ đồng, tước 1.385 giấy phép lái xe, tạm giữ 2.106 phương tiện các loại.

Bên cạnh việc thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương còn phối hợp với Công an các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi tuyên truyền CSGT đã phát những áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền “đã uống rượu, bia - không lái xe” đồng thời tổ chức cho chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, vận động, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu, bia không lái xe và hỗ trợ dịch vụ xe đưa khách hàng về nhà.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Thành lập ngay đoàn công tác, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn việc doanh nghiệp vay hỗ trợ lãi suất 2%
Thành lập ngay đoàn công tác, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn việc doanh nghiệp vay hỗ trợ lãi suất 2%

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khi họp với Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Bình Định tạm giữ trên 600 sản phẩm mỹ phẩm ngoại nhập trái phép
Bình Định tạm giữ trên 600 sản phẩm mỹ phẩm ngoại nhập trái phép

Ngày 18/08, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định: Vừa phát hiện, xử lý tạm giữ một lô hàng mỹ phẩm ngoại nhập với trên 600 sản phẩm.

Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 3 năm liên tiếp
Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 3 năm liên tiếp

Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ 2019 – 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả của nỗ lực từ tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.

Chuyện về những người dân Long An mong chờ lũ, tranh thủ mưu sinh
Chuyện về những người dân Long An mong chờ lũ, tranh thủ mưu sinh

Những ngày này, ở vùng đầu nguồn cũng là vùng biên giới của tỉnh Long An, nước lũ về muộn, cộng thêm diễn biến thất thường của thời tiết, khiến nông dân khá lo lắng. Để chủ động, nhà nông ở vùng biên Đồng Tháp Mười đã linh hoạt chuyển đổi phương thức nuôi trồng, canh tác.

Đi tìm “vùng trũng” hút dòng tiền bất động sản
Đi tìm “vùng trũng” hút dòng tiền bất động sản

Mặc dù nền kinh tế đang dần phục hồi nhưng nhìn chung thị trường đầu tư vẫn gặp nhiều khó khăn. Điểm chọn của dòng tiền vẫn đang tìm đến các khu đô thị sinh thái thông minh vệ tinh có không gian đáng sống và vị trí kết nối thuận lợi.

Xử lý việc khai gian giá chuyển nhượng bất động sản để trốn thuế như thế nào?
Xử lý việc khai gian giá chuyển nhượng bất động sản để trốn thuế như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam thông tin: Tình trạng trốn thuế trong kinh doanh BĐS diễn ra nhiều năm bởi nhiều kẽ hở, bất cập của chính sách pháp luật đang bị cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng. Vậy, xử lý việc khai gian giá chuyển nhượng bất động sản để trốn thuế như thế nào?