Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sau hơn 01 tháng triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/06 đến ngày 20/09/2022), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an các phường thuộc thành phố Thủ Dầu Một để tuyên truyền quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia tại các nhà hàng, quán ăn, karaoke, vũ trường trên địa bàn. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp mà tình hình đã có những chuyển biến tích cực.

Tại các buổi tuyên truyền CSGT đã phát những áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền “đã uống rượu, bia - không lái xe” đồng thời tổ chức cho chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, vận động, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu, bia không lái xe và hỗ trợ dịch vụ xe đưa khách hàng về nhà.

Lực lượng CSGT đến tận nhà hàng tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông
Lực lượng CSGT đến tận nhà hàng tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ảnh Báo Bình Dương.

Theo Thiếu tá Lê Khắc Long, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực từ ngày 01/01/2020; Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã quy định mức xử phạt nghiêm khắc đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đang thực hiện chuyên đề kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy trong cả năm 2022. Đây là một trong những giải pháp quyết liệt để kéo giảm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến rượu, bia. 

“Việc CSGT đến tận các nhà hàng, quán ăn để tuyên truyền là cách làm mới và chủ động hơn để kéo giảm các vụ vi phạm, tai nạn. Thời gian qua, tổ đã thực hiện 11 cuộc tuyên truyền tại các phường Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một); phường Mỹ Phước (TX. Bến Cát) và cùng chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định. Kết hợp phát 200 áp phích với khẩu hiệu “Đã uống rượu - bia, không lái xe” cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, Thiếu tá Lê Khắc Long cho biết.

Thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục phối hợp với Công an cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống tác hại của rượu bia tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng đã phát hiện 35.006 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; xử phạt 33.786 trường hợp với tổng số tiền hơn 71 tỷ đồng. Trong đó, lực lượng CSGT và công an các địa phương phát hiện 34.549 trường hợp vi phạm, xử phạt 33.329 trường hợp với tổng số tiền hơn 69 tỷ đồng. Theo đánh giá, các hành vi vi phạm xảy ra nhiều gồm không đội mũ bảo hiểm (23,2%); vi phạm nồng độ cồn (14,26%); đi không đúng phần đường, làn đường (12,38%); dừng, đỗ xe trái quy định (10,36%), vi phạm về tốc độ (5,63%); không chấp hành tín hiệu đèn, biển báo giao thông (4,6%).

 

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.