Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Dương đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu, bia đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sau hơn 01 tháng triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/06 đến ngày 20/09/2022), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an các phường thuộc thành phố Thủ Dầu Một để tuyên truyền quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia tại các nhà hàng, quán ăn, karaoke, vũ trường trên địa bàn. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp mà tình hình đã có những chuyển biến tích cực.

Tại các buổi tuyên truyền CSGT đã phát những áp phích với khẩu hiệu tuyên truyền “đã uống rượu, bia - không lái xe” đồng thời tổ chức cho chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, vận động, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu, bia không lái xe và hỗ trợ dịch vụ xe đưa khách hàng về nhà.

Lực lượng CSGT đến tận nhà hàng tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông
Lực lượng CSGT đến tận nhà hàng tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ảnh Báo Bình Dương.

Theo Thiếu tá Lê Khắc Long, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực từ ngày 01/01/2020; Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã quy định mức xử phạt nghiêm khắc đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đang thực hiện chuyên đề kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy trong cả năm 2022. Đây là một trong những giải pháp quyết liệt để kéo giảm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến rượu, bia. 

“Việc CSGT đến tận các nhà hàng, quán ăn để tuyên truyền là cách làm mới và chủ động hơn để kéo giảm các vụ vi phạm, tai nạn. Thời gian qua, tổ đã thực hiện 11 cuộc tuyên truyền tại các phường Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một); phường Mỹ Phước (TX. Bến Cát) và cùng chủ nhà hàng, quán ăn ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định. Kết hợp phát 200 áp phích với khẩu hiệu “Đã uống rượu - bia, không lái xe” cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, Thiếu tá Lê Khắc Long cho biết.

Thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục phối hợp với Công an cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống tác hại của rượu bia tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng đã phát hiện 35.006 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; xử phạt 33.786 trường hợp với tổng số tiền hơn 71 tỷ đồng. Trong đó, lực lượng CSGT và công an các địa phương phát hiện 34.549 trường hợp vi phạm, xử phạt 33.329 trường hợp với tổng số tiền hơn 69 tỷ đồng. Theo đánh giá, các hành vi vi phạm xảy ra nhiều gồm không đội mũ bảo hiểm (23,2%); vi phạm nồng độ cồn (14,26%); đi không đúng phần đường, làn đường (12,38%); dừng, đỗ xe trái quy định (10,36%), vi phạm về tốc độ (5,63%); không chấp hành tín hiệu đèn, biển báo giao thông (4,6%).

 

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn
Dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

Sáng 04/10 (tức 20-8 năm Quý Mão 2023), tại di tích lịch sử - văn hóa Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định và Đền Thiên Trường thuộc Khu Di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần và 723 năm Ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (20-8-1300 - 20-8-2023 âm lịch).

Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập
Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý đơn vị sự nghiệp công lập

Xem xét báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", thay mặt Bộ Chính trị Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai ký ban hành kết luận số 62 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Lào Cai đón lượng khách du lịch cao kỷ lục
Lào Cai đón lượng khách du lịch cao kỷ lục

Trong 9 tháng năm 2023, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt trên 6 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch của Lào Cai đạt khoảng 18.563 tỷ đồng. Đây là số lượng khách du lịch đến địa phương được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay.

Lào Cai: Huyện Bắc Hà triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất
Lào Cai: Huyện Bắc Hà triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

Thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết giá trị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã triển khai hỗ trợ 43 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, với tổng kinh phí 26 tỷ 800 triệu đồng.

Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights
Nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights

Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, theo nhận định của các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố trong buổi họp khẩn của Sở Y tế vào sáng ngày 04/10/2023, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights.

Xử phạt chủ 9 tiệm tạp hóa vì bán thuốc lá nhập lậu
Xử phạt chủ 9 tiệm tạp hóa vì bán thuốc lá nhập lậu

Ngày 03/10, thông tin từ Cục Quản lý Thị trường Long An, vừa xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tạp hóa vi phạm hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.