Bình Phước: Thêm một ca dương tính với bạch hầu

09:18:00 03/08/2020

THCL - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đã ghi nhận thêm một ca mắc bạch hầu mới nâng tổng số ca mắc bạch hầu ở địa phương này lên 2 ca. Bệnh nhân được xác định là trẻ 5 tuổi, ngụ tại tổ 2, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).

Được biết, trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin một trẻ có các triệu chứng của bệnh bạch hầu như sốt, ho, đau họng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. 

Bệnh nhân tên Điểu K., sinh năm 2015, dân tộc Xêtiêng, trú tổ 2, Tà Tê 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Bệnh nhân có tiêm phòng bạch hầu nhưng không đầy đủ. 

Ngành y tế Bình Phước chủ động khám, tiêm chủng phòng, chống bệnh bạch hầuNgành y tế Bình Phước chủ động khám, tiêm chủng phòng, chống bệnh bạch hầu

Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh Bình Phước và chính quyền địa phương đã triển khai điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh; cho những người tiếp xúc gần uống kháng sinh dự phòng; phun xịt hóa chất, xử lý môi trường tại hộ gia đình có trường hợp mắc bệnh và khu dân cư xung quanh.

Trước đó, ngày 24/7, Bình Phước ghi nhận ca mắc bạch hầu đầu tiên. Bệnh nhân là trẻ 12 tuổi, ngụ tại thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.                

BS Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, ngành y tế cũng đã lập danh sách theo dõi 108 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của những người này đều bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành