Bộ GD&ĐT yêu cầu thanh tra sách giáo khoa, tài liệu tham khảo

11:00:00 08/09/2020

THCL - Nhằm tăng cường công tác quản lý và kịp thời khắc phục tồn tại trong việc trang bị sách giáo khoa (SGK) và tài liệu tham khảo phục vụ năm học 2020-2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn đề nghị các sở giáo dục thanh tra, kiểm tra việc tra việc này.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sách tham khảo không khác gì một ma trận mà phụ huynh, học sinh khó lòng biết được cuốn nào cần mua, cuốn nào không (Ảnh minh họa)Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sách tham khảo không khác gì một ma trận mà phụ huynh, học sinh khó lòng biết được cuốn nào cần mua, cuốn nào không (Ảnh minh họa)

Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học 2020-2021.

Đối với tài liệu tham khảo, các trường không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo. Phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc. Các cơ sơ sở giáo dục phổ thông phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh biết và lựa chọn.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu sở GD&ĐT tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước ngày 20/9, các sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT kết quả thực hiện những việc trên.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành