Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng: Kiểm tra tiến độ giải ngân các dự án thuộc Đại học Thái Nguyên

Ngày 3/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo đến kiểm tra tiến độ giải ngân các dự án thuộc Đại học Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã báo cáo với Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác một số nội dung như: Tình hình hệ thống cơ sở vật chất của đơn vị; đề xuất kiến nghị được Bộ phê duyệt và cấp vốn đầu tư công trung hạn xây dựng Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025; xây dựng Trung tâm thực hành, thí nghiệm tập trung liên ngành trong Đại học, phục vụ đào tạo, tăng cường kết nối, phát huy thế mạnh các đơn vị thành viên trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cho doanh nghiệp, địa phương.

Các đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên như trường ĐH Sư phạm, trường ĐH Nông Lâm đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác về tình hình triển khai, tiến độ giải ngân một số dự án được đầu tư công.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo trong chương trình làm việc tại ĐHTNThứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo trong chương trình làm việc tại ĐHTN

Kết luận nội dung làm việc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá: "Đại học Thái Nguyên đã có những nỗ lực trong việc triển khai, giải ngân các dự án đầu tư công. Để đảm bảo hiệu quả các dự án, các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên cần quyết liệt, chặt chẽ trong các khâu từ xây dựng đề án, lựa chọn nhà thầu, kiểm tra giám sát, tất cả phải đảm bảo cả chất lượng và tiến độ các dự án".

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: "Bộ Giáo dục & Đào tạo xác định đầu tư cho Đại học Thái Nguyên không chỉ là trách nhiệm chung với giáo dục đào tạo của vùng trung du miền núi phía Bắc, mà đó còn là trách nhiệm và sự tri ân với đồng bào dân tộc thiểu số vùng đất chiến khu cách mạng. Do đó, các nhà trường đơn vị cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các cấp và các cơ quan chuyên môn hữu trách, để các dự án được triển khai một cách hiệu quả nhất".

Hoàng Công Luận

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.