Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ GTVT quyết gắn hộp đèn cho taxi công nghệ

16:05:00 17/06/2019

THCL - Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải vẫn giữ quan điểm và khẳng định việc gắn hộp đèn cho taxi công nghệ là cần thiết nhằm tránh tình trạng xe cá nhân trá hình để kinh doanh.

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát, hoàn chỉnh, thống nhất nội dung dự thảo nghị định quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (thay thế Nghị định 86).

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, việc bổ sung quy định gắn cố định hộp đèn trên xe Grab, taxi công nghệ nói chung nhằm đảm bảo quản lý đúng loại hình kinh doanh vận tải, xác định rõ hình thức ứng dụng hợp đồng điện tử với loại hình taxi.

Bộ GTVT vẫn giữ quan điểm và khẳng định việc gắn hộp đèn cho taxi công nghệ là cần thiết nhằm tránh tình trạng xe cá nhân trá hình để kinh doanh (Ảnh minh họa)

Đồng thời, việc gắn hộp đèn sẽ tránh tình trạng xe cá nhân trá hình để kinh doanh dẫn đến khó khăn cho lực lượng tuần tra kiểm soát và công tác tổ chức giao thông đô thị và đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong hoạt động kinh doanh vận tải.

Được biết, về nội dung dự thảo trên, Bộ GTVT đã tiếp thu và được sự đồng thuận của Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam và các hiệp hội taxi của các đô thị lớn.

Theo đó, bên cạnh taxi truyền thống vẫn "gắn mào" và tính tiền theo theo đồng hồ tính cước, taxi công nghệ có sức chứa dưới 9 chỗ cũng phải có có hộp đèn với dòng chữ "Xe hợp đồng" với kích thước tối thiểu 12x30cm gắn cố định trên nóc xe.

Ngọc Lan

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành