Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác định máy bay tàng hình F-35 đã rơi

09:39:00 10/04/2019

THCL - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã xác định chiếc máy bay tàng hình F-35 mất tích đã bị rơi, quân đội đang tiếp tục tìm kiếm phi công của chiếc máy bay này.

(Nguồn: sputniknews.com)

Hãng Reuters dẫn nguồn Đài NHK ngày 10/4/2019 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác định được chiếc máy bay tàng hình F-35 của nước này mất tích đã bị rơi.

Quân đội đang tiếp tục tìm kiếm phi công của máy bay vốn mất tích trên Thái Bình Dương gần với miền Bắc Nhật Bản.

Trước đó, tối 9/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya thông báo sẽ tạm dừng hoạt động toàn bộ máy bay chiến đấu F-35A của Lực lượng Phòng vệ trên không (JASDF) sau khi một máy bay loại này gặp sự cố trước đó cùng ngày.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Iwaya xác nhận thông tin một máy bay F-35A thuộc căn cứ Misawa, tỉnh Aomori đang trong quá trình bay huấn luyện đã biến mất khỏi màn hình radar tại vùng biển cách căn cứ này 135 km về phía Đông.

Vào lúc xảy ra sự cố, có 1 phi công cấp tá trên máy bay nhưng hiện chưa tìm được viên phi công này. Phi công trên chiếc máy bay đã không thông báo bất cứ dấu hiệu bất thường hay gửi tín hiệu cấp cứu nào với trung tâm điều hành bay trước khi máy bay biến mất.

(Theo Vietnam+)

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành