Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế: Các địa phương cần sẵn sàng cho tình huống có dịch Covid-19

Ngày 16/4, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vaccine Covid-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố.

Chủ trì Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, đã 22 ngày Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng và cuộc sống gần như trở lại bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện dịch Covid-19 rất lớn trong bối cảnh bùng phát dịch tại các nước láng giềng và trên thế giới. 

Quang cảnh hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sáng 16/4
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sáng 16/4

Trong khi chúng ta vẫn phải tổ chức các chuyến bay giải cứu công dân về nước thì nguy cơ dịch xảy ra ở Việt Nam là rất lớn, nên không thể chủ quan, lơ là. Do đó, việc kiểm soát dịch trong thời gian tới là thách thức rất lớn. Bộ Y tế liên tục nhắc nhở các địa phương không được lơ là, chủ quan, triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay, khu vực dịch nóng bỏng nhất là biên giới Tây Nam và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Tới đây, Bộ Y tế sẽ thành lập các đoàn công tác đi vào những khu vực này để tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch.

Về việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực để có được vaccine Covid-19 sau khi được COVAX Facility tài trợ hơn 811.000 liều vaccine AstraZeneca vào đầu tháng 4.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã phân bổ số vaccine này cho các địa phương theo đúng tinh thần Nghị quyết 21/NQ-21 của Chính phủ. Do vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 và kết thúc đợt tiêm chủng đầu tiên này trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi.

Về vấn đề an toàn tiêm chủng, Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 theo đúng kế hoạch. Hiện nay, cả nước đã tiêm chủng cho hơn 73.000 người.

Theo Bộ Y tế, quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.

Đồng thời Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng, tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực, đặc biệt là điều trị để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương xử lý mọi tình huống xảy ra trong tiêm chủng.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm
VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm

Phiên giao dịch sáng nay (19/10), lực bán mạnh ngay trong phiên ATO đã khiến VN-Index giảm và thủng 1.390 điểm, nhưng cũng rất nhanh chỉ số đã bật trở lại khiên phiên giao dịch trong ngày hôm nay khá tích cực.

Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng
Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng

Chiều 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ đã tiếp nhận 100.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng .

Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu
Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có đề xuất Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu, nhất là các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu qua địa bàn.

Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD
Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (“AEF”) đã trở lại và mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28/11/2021.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34
Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34

Sau sự kiện trực tuyến ra mắt thu hút hàng triệu lượt theo dõi cuối tuần qua, ô tô điện VF e34 của VinFast đang tiếp tục “chiếm sóng” mọi diễn đàn. Theo giới chuyên gia, sức nóng của VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: Xanh, Thông minh vượt trội, Chi phí hợp lí.

Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung
Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung

Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản về việc thực hiện cách ly y tế tập trung và đưa người đến nơi cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.