Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế cảnh báo một loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối

Một loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) như Đại Tràng Khang, Mộc Linh Chi - Body Weight, Tố Ngọc Hoàn Plus có dấu hiệu lừa dối, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng.

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm BVSK trên internet và môi trường mạng, Cục phát hiện trên website: daitrangkhang.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đại Tràng Khang gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00103/2020/ATTP- XNQC ngày 20/01/2020); sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo.

Sản phẩm trên do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine (phòng 402, N3 Trung Yên, toà nhà Milgroup, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, quá trình hậu kiểm, Công ty không thừa nhận website trên là của mình nên không chịu trách nhiệm. 

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiệntrên các website: 

https://tangcanmoclinhchi.vn;  https://quaythuocvienquany.comhttps://hocvienquanyvietnam.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Mộc Linh Chi - Body Weight gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số số 01796/2019/ATTP- XNQC ngày 06/9/2019).

Sản phẩm vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Nam Việt (liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Nam Việt không thừa nhận các website nêu trên là của mình nên không chịu trách nhiệm về quảng cáo trên.

Ngoài các sản phẩm trên, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: https://www.healcentral.org/to-ngoc-hoanhttps://nilp.vn/to-ngoc-hoanhttps://vinadoctor.com/to-ngoc-hoan/http://huongdova.com/to-ngoc-hoan-plus/https://www.lazada.vn/products/to-ngoc-hoan-plus-bo-sung-noi-tiet-to-nu-lam-dep-da-i684878623.html; đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Tố Ngọc Hoàn Plus vi phạm, nội dung quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00208/2020/ATTP-XNQC ngày 11/02/2020 do Cục An toàn thực phẩm xác nhận); nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sản phẩm thực phẩm BVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova (tầng 5, số 47+49 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần tập đoàn dược mỹ phẩm Dova khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Tố Ngọc Hoàn Plus trên các website nêu trên. Công ty cũng không hợp đồng với bất cứ cá nhân, tổ chức nào để quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Tố Ngọc Hoàn Plus trên các trang này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Công Thương xử lý vụ việc. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm vi phạm quảng cáo trên các website trên.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2020

Ngày 21/1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM cho 30 doanh nghiệp TP, tôn vinh những thương hiệu có sự phát triển vượt bậc, bền vững, đóng góp nhiều cho TP.

Thanh Hóa: Tăng cường công tác kiểm soát hoạt động lưu thông, giết mổ động vật

Thời điểm cuối năm, việc ngăn ngừa các loại dịch bệnh phát sinh lây lan và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm từ thịt động vật đang là nhiệm vụ cấp thiết. Hiện, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố để đẩy mạnh công tác kiểm soát hoạt động lưu thông, giết mổ động vật.

Cục Quản lý thị trường Nam Định: Nhận Cờ thi đua và suy tôn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua

Ngày 21/01/2021, Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định đã suy tôn và tặng Cờ thi đua cho hai đơn vị dẫn đầu Khối là: Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định.

Vụ án buôn bán và làm giả nhãn hiệu sơn KOVA ở Hải Dương vẫn chưa có kết quả điều tra?

Bắt quả tang, thu giữ hàng chục thùng sơn giả nhãn mác sơn KOVA khi các đối tượng đang tiến hành giao dịch với một cửa hàng sơn trên địa bàn phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) vào sáng ngày 14/10/2020. Tuy nhiên, đến nay, dù đã khởi tố vụ án, nhưng đã hơn 3 tháng trôi qua, Công an thị xã Kinh Môn vẫn chưa có kết quả điều tra cụ thể.

Bình Dương: Tổ chức thăm, khám, mổ mắt cho người nghèo

Vừa qua, tại TX.Tân Uyên đã tổ chức khám, mổ mắt cho người nghèo, người già có bệnh về mắt do Hội Chữ thập đỏ TX.Tân Uyên cùng với đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bưu điện TPHCM và Hội Từ thiện Minh Tâm (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) phối hợp tổ chức.

TPHCM: Cần ưu tiên triển khai công nghệ xử lý rác thân thiện môi trường

Theo Bộ Tài nguyên-Môi trường (TN-MT), lượng rác thải phát sinh địa bàn TP đang ở mức cao, khoảng hơn 9.000 tấn rác/ngày, cao điểm tết khoảng 11.000 tấn rác/ngày. Do đó, cần đẩy nhanh đồng bộ nhiều giải pháp cải thiện hiệu quả chất lượng môi trường.