Cà Mau: Công an phá khóa kiểm tra kho hàng mỹ phẩm

10:06:00 10/10/2018

THCL - Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành phá khóa cửa để kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm N-Collagen (gọi tắt là Công ty N-Collagen) ở khóm 4, phường 4, TP Cà Mau (Cà Mau).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 9/10, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty N-Collagen. Khi lực lượng công an đến kiểm tra, nhân viên của công ty phản ứng lại và đẩy lực lượng công an ra khỏi kho, sau đó, khóa cửa bỏ đi.

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số lượng mỹ phẩm trong kho hàng của Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm N-Collagen (khóm 4, phường 4, TP Cà Mau)

Trước phản ứng của Công ty N-Collagen, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Sau thời gian vận động, phía công ty vẫn không chịu hợp tác, đến khoảng 16h30 cùng ngày, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành phá khóa kho hàng để vào kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều loại mỹ phẩm được ghi xuất xứ Thái Lan và nhiều vỏ hộp, mỹ phẩm được ghi là của Công ty N-Collagen. Trong đó, có 1 chậu đựng chất có màu trắng ngà, nghi vấn là mỹ phẩm được công ty chế biến, sản xuất.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra, thống kê số lượng mỹ phẩm trong kho hàng.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/4, cũng tại Cà Mau  đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thới Bình kết hợp với đội quản lý thị trường đã niêm phong, tạm giữ gần 50 bao linh kiện, hàng hóa mỹ nghệ không rõ nguồn gốc có trị giá hơn 100 triệu đồng.

Lô hàng trên đượ xác định của bà Võ Hồng Đào, (ngụ khóm 8, thị trấn Thới Bình) làm chủ, cơ sở này chuyên gia công hàng mỹ nghệ chuỗi, màng, rèm… Hiện số hàng trên đang được Chi cục thuế huyện thu giữ.

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở số hàng trên được đặt mua của một người tên Nguyễn Văn Long, (ngụ xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) theo hợp đồng sơ sài, không hóa đơn, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ số hàng hóa nói trên để điều tra, làm rõ.

Hải Đăng (TH)

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng