Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cà Mau triển khai chương trình, chính sách hỗ trợ cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các Sở, ban ngành; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11 của Chính phủ).

Hỗ trợ dòng tiền, đảm bảo tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân.
Hỗ trợ dòng tiền, đảm bảo tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân. (Ảnh: KT)

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị có liên quan rà soát các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 1010/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị có liên quan rà soát các hộ gia đình thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/04/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Bên cạnh đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, Báo Cà Mau, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử huyện, thành phố Cà Mau phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, huyện xây dựng phóng sự, viết bài đưa tin về nội dung các chương trình hỗ trợ cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Đồng thời, yêu cầu Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và đơn vị có liên quan tuyên truyền thông tin đến các cấp, các ngành, người dân và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được biết và tiếp cận nhanh chóng khi có nhu cầu vay.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"

Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm", tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất,... do người khác "biếu xén", "cho, tặng", hối lộ,... với động cơ không trong sáng. Nó thường diễn ra đối với những người có chức, có quyền.

KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes
KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Feliz Homes trong khuôn khổ chương trình “Mua nhà như ý – Rinh xe Mercedes” sẽ được tổ chức vào ngày 03/07/2022 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số
Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số

Trong 05 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 276 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi
Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi

Ông Phạm Văn Ơn, cán bộ văn hóa xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, ngày 30/06/2022, tức ngày 02/06 âm lịch, nghệ nhân Nhân dân Phạm Văn Sự, 83 tuổi ở làng Nước Lui, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt cuộc đời.

Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và tạm giữ 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, để điều tra, làm rõ về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư
Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn để các chủ đầu tư có thể triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ,  tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương.