
Theo đó, các dự án nhà ở thương mại tại đô thị loại IV và loại V có quy mô sử dụng đất từ 5 ha trở lên phải dành 20% tổng diện tích đất ở trong dự án (không bao gồm đất ở hiện hữu và đất tái định cư) đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật để xây dựng nhà ở xã hội. Quy định này nhằm đảm bảo quỹ đất phát triển nhà ở xã hội gắn liền với quá trình đô thị hóa, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.
Trong trường hợp đặc biệt không thể bố trí quỹ đất nhà ở xã hội ngay trong dự án, chủ đầu tư có thể được phép bố trí quỹ đất tại vị trí khác trong cùng đô thị hoặc nộp tiền tương đương giá trị quỹ đất đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Giá trị quỹ đất và mức thu tiền được xác định theo quy định hiện hành của pháp luật về nhà ở, đất đai và các văn bản liên quan.
Các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc đang triển khai trước ngày Quyết định có hiệu lực tiếp tục thực hiện theo nội dung đã phê duyệt, nhằm đảm bảo tính ổn định cho hoạt động đầu tư.
Quyết định này thể hiện sự quyết tâm của tỉnh Cà Mau trong việc quản lý chặt chẽ phát triển nhà ở thương mại kết hợp trách nhiệm xã hội, đồng thời tạo khung pháp lý đồng bộ để thúc đẩy nhà ở xã hội phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển đô thị của tỉnh trong giai đoạn tới.
L.T
























