Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảng cá Thọ Quang - Đà Nẵng: 20 người buôn bán cá trong cảng dương tính với Sars-CoV-2

Ngày 26/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 36F0, riêng chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang có 20 người.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho dân.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng (BCĐ) cho hay, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 34 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Trong đó, liên quan đến lò mổ Đà Sơn có thêm 5 trường hợp, công ty Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) thêm 9 trường hợp.

Ngành y tế cũng phát hiện thêm 20 người dương tính liên quan đến Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà). Như vậy, đã có 39 trường hợp dương tính liên quan tới cảng cá này. Trong đó 20 người buôn bán ở cảng , một số người buôn bán cá tại một số chợ trên địa bàn.

Lúc 15h cùng ngày, BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã đóng cửa cảng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thời gian đóng cửa trong vòng 7 ngày.

Được biết, cảng cá Thọ Quang hoạt động vào hai khung giờ chính, từ 0h-6h và từ 12h-15h. Mỗi ngày, cảng có hơn 3.000 lượt người ra vào, hơn 400 lượt tàu và xe ô tô chở thủy sản với sản lượng hơn 300 tấn. Từ ngày 20/7 đến nay, ngành y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người buôn bán, lao động… tại cảng, với hơn 3.000 mẫu mỗi đêm.

Chính quyền TP.Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động tại Cảng cá và âu thuyền Thọ Quang.
Chính quyền TP.Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động tại Cảng cá và âu thuyền Thọ Quang

Chiều 26/7, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế tại lò mổ Đà Sơn.

Ông yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19. Cùng với đó, chính quyền quận Liên Chiểu lên phương án phân phối thịt về các chợ truyền thống cho tiểu thương để hạn chế người dân ra vào khu vực này.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.